Bí quyết làm kim chi củ cải khô đúng vị Hàn Quốc
Sự kiện: Cách làm kim chi
Mới lạ và sáng tạo với món kim chi súp lơ xanh
Bí quyết làm kim chi ngó sen ngon tuyệt
Học lỏm cách kim chi chay đúng chất Hàn
Tuyệt chiêu làm kim chi cải tím hấp dẫn
Học lỏm cách làm kim chi lá hẹ đúng chất Hàn Quốc
Kim chi củ cải khô là một trong những loại kim chi cơ bản của Hàn Quốc. Cách làm kim chi củ cải khô khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Các bà nội trợ có thể tham khảo những bí quyết đơn giản dưới đây để có thể bổ sung thêm một món ăn mùa hè thơm ngon vào thực đơn hàng ngày.
Kim chi củ cải khô được đánh giá là món ngon mỗi ngày khó cưỡng của ẩm thực xứ Hàn
Nguyên liệu làm kim chi củ cải khô:
- 1kg củ cải khô
- 20gr hành lá + ½ củ hành khô + 50 gr ớt bột + 30gr gạo nếp
- 1 thìa dầu ăn + 1 thìa nước mắm + vừng rang
Kim chi củ cải khô rất thích hợp để thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn
Cách làm kim chi củ cải khô:
Bước 1: Rửa sạch củ cải khô, ngâm trong nước lạnh khoảng nửa giờ. Sau đó vớt ra, để ráo.
Bước 2: Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Vừng rang chín vàng.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đung nóng, cho củ cải khô vào xào trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp, trút củ cải vào hộp nhựa dùng để muối.
Lượng ớt dùng để chế biển món ngon mùa hè kim chi củ cải khô có thể tùy vào sở thích của mỗi người
Bước 4: Nấu bột nếp với nước thành hồ, đợi cho hồ nguội trộn với hành, tỏi, nước mắm, ớt bột. Riêng ớt bột thì tùy khả năng ăn cay mà thêm bớt.
Bước 5: Trộn hỗn hợp kể trên với củ cải khô. Trước khi thưởng thức thì rắc vừng rang lên bên trên.
Lê Liên (T/h)