Bật mí tuyệt chiêu làm kim chi tía tô hấp dẫn
Sự kiện: Cách làm kim chi
Đưa cơm với cách làm kim chi trắng không cay
Học lỏm cách làm kim chi cải thảo của bà nội trợ Hàn Quốc
Cách làm kim chi củ cải giòn ngon đưa cơm
Cách muối kim chi cải thảo vừa ngon vừa giòn đúng điệu
Kim chi lá tía tô là một trong những món ăn truyền thống và ngon tuyệt ở xứ sở Hàn Quốc. Các bà nội trợ hãy cùng tham khảo cách làm kim chi tía tô để bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình.
Cách làm kim chi lá tía tô khá đơn giản, không cần quá nhiều nguyên liệu
Nguyên liệu:
- 50-60 lá tía tô xanh
- 2-3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh nước mắm + ½ chén nước
- 1 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng vừng rang
Cách làm kim chi tía tô:
Bước 1: Rửa sạch lá tía tô dưới vòi nước một lúc sau đó nắm lá lại và vảy sạch nước. Cho lá vào rá hoặc dùng khăn giấy thấm khô. Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào trong một bát.
Để làm món kim chi tía tô ngon thì phải để lá tía tô ráo khô nước
Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Sau đó cho tỏi, ớt bột, vừng rang, nước mắm, xì dầu, đường, nước dùng vào trong một thau inox sạch, trộn đều. Trong một bát khác, đặt 3-4 lá vào cùng lúc, rồi dùng thìa xúc hỗn hợp gia vị quết lên lá trong bát. Lặp lại như vậy tương tự với các lá còn lại.
Bước 3: Rưới phần hỗn hợp gia vị còn lại lên trên bát lá. Đậy bát lại sau đó để ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng vài giờ rồi cho vào tủ lạnh. Mọi người có thể thưởng thức kim chi tía tô ngay nhưng nó sẽ ngon hơn nếu để trong 1 tuần.
Muốn giữ kim chi lá tía tô được lâu thì sau khi để ở nhiệt độ phòng vài giờ rồi chuyển vào ngăn mát tủ lạnh là có thể giữ kim chi trong một tuần. Chúc mọi người thành công với cách làm món kim chi lá tía tô để ghi điểm với gia đình.
Lê Liên (T/h)