Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách làm món canh bắp cải thịt viên thanh nhã cho ngày mát trời

author 11:59 30/09/2014

(VietQ.vn) – Canh bắp cải thịt viên này ăn trong ngày mát trời ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon. Canh bắp cải đã ngọt, thêm thịt viên nữa thì ngon phải biết.

Nguyên liệu làm món canh bắp cải thịt viên thanh nhã cho ngày mát trời:

-        350g tôm

-        450g thịt gà

-        5 lát gừng tươi

-        2 cây hành lá, 1 nhúm rau mùi

-        1 quả trứng

-        15g bột ngô

-        5g đường

-        5g dầu mè

-        Nửa bắp cải cắt nhỏ

-        Muối, tiêu trắng, gừng   

 

Lâu lâu đổi vị với món canh bắp cải thịt viên ngọt dịu, đậm đà với thịt vừa mềm lại vừa thơm nữa nhé!

 

Lâu lâu đổi vị với món canh bắp cải thịt viên ngọt dịu, đậm đà với thịt vừa mềm lại vừa thơm nữa nhé! Ảnh minh họa

Cách làm món canh bắp cải thịt viên thanh nhã cho ngày mát trời:

 

Xắt nhỏ gừng, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm băm nhỏ rồi ướp với ít muối và tiêu.


Xắt nhỏ gừng, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm băm nhỏ rồi ướp với ít muối và tiêu.

 

Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hỗn hợp hành, gừng, rau mùi, trứng và bột ngô rồi trộn đều.


Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hỗn hợp hành, gừng, rau mùi, trứng và bột ngô rồi trộn đều.

 

Thêm khoảng 10-15ml nước vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần.


Thêm khoảng 10-15ml nước vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần.

 

Sau đó, cho thêm một ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều.


Sau đó, cho thêm một ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều.

 

Múc một muỗng thịt gà, cho tôm đã được ướp vào giữa rồi để sang một bên.


Múc một muỗng thịt gà, cho tôm đã được ướp vào giữa rồi để sang một bên.

 

Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra.


Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra.

 

Cho phần nước trần thịt bên trên vào nồi qua rây lọc. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa.


Cho phần nước trần thịt bên trên vào nồi qua rây lọc. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa.

 

Cho thịt viên đã được chần vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.


Cho thịt viên đã được chần vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.

 

Chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nhé! Món canh bắp cải thịt viên này ăn với cơm trắng thì còn gì bằng!


Chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nhé! Món canh bắp cải thịt viên này ăn với cơm trắng thì còn gì bằng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh bắp cải thịt viên này nhé!

Nguyễn Thị Dung (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang