Cách làm món gà rang muối thơm ngon đãi khách

author 11:47 17/03/2015

(VietQ.vn) - Gà rang muối là món được nhiều người ưa thích với hương vị thơm ngon hấp dẫn. Cách làm gà rang muối không hề khó, chỉ cần bỏ một chút công sức là các bà nội trợ đã có một món ăn cực ngon đãi khách.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Trong số các món từ thịt gà, món gà rang muối với hương vị thơm ngon hấp dẫn là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm gà rang muối cũng không hề quá phức tạp. Hãy cùng làm món ăn cho cả nhà cùng thưởng thức. 

Cách làm gà rang muối thơm ngon hấp dẫn không hề khó

Cách làm gà rang muối thơm ngon hấp dẫn không hề khó

Cách làm muối để rang gà

Hỗn hợp muối này các bà nội trợ nên làm nhiều một chút và để dành dùng cho nhiều lần làm món gà rang muối nhé!

Cách làm gà rang muối ngon đòi hỏi sự tỉ mẩn của bà nội trợ

Cách làm gà rang muối ngon đòi hỏi sự tỉ mẩn của bà nội trợ

Nguyên liệu

- 1 bát con gạo tẻ

- 1 bát con gạo nếp

- 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ

- 1 thìa ăn cơm muối biển

Cách làm

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

Muối biển rang khô, giã nhỏ. Lần lượt xay nhỏ gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, rồi trộn tất cả vào 1 bát, lọc những hạt to xay tiếp cho đến khi bột nhỏ (lưu ý: không nên xay quá mịn như bột).

Hỗn hợp muối này nên làm vào một ngày rảnh rỗi, bảo quản trong lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo

Hỗn hợp muối này nên làm vào một ngày rảnh rỗi, bảo quản trong lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo

Hỗn hợp muối đã hoàn tất.  Hỗn hợp muối này nên làm vào một ngày rảnh rỗi, bảo quản trong lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

Cách làm gà rang muối

Nguyên liệu

- 1 kg gà ta

- 8-10 lá chanh

- 8-10 củ sả

- Bột ngô (hoặc bột năng)

- 1 lòng đỏ trứng gà

- Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính

Chọn thịt gà ngon để món ăn có được hương vị tốt nhất

Chọn thịt gà ngon để món ăn có được hương vị tốt nhất

Cách làm

Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng

Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng

Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa. Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.

Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào nồi dầu nóng. Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.

Sau khi chiên vàng gà, vớt ra và rắc muối đã chế biến lên

Sau khi chiên vàng gà, vớt ra và rắc muối đã chế biến lên

Sau khi đã chiên xong, những miếng gà còn nóng, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối các mẹ đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

Cách làm gà rang muối tưởng chừng khó mà thực ra không quá phức tạp

Cách làm gà rang muối tưởng chừng khó mà thực ra không quá phức tạp

Như vậy là món gà rang muối đã hoàn thành. Các mẹ hãy bày ra đĩa, thêm đĩa muối tiêu chanh nhỏ mời cả nhà hay khách khứa thưởng thức. Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Cách làm gà rang muối tưởng chừng khó mà thực ra không quá phức tạp. Chúc mọi người thành công!

Phương Trâm (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang