Cách làm món mì kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng

author 07:06 15/10/2014

(VietQ.vn) – Món mì trộn kiểu Nhật này được biến tấu theo món mì lạnh nổi tiếng nên có màu sắc và hương vị vô cùng tinh tế và ngon miệng sẽ là bữa trưa vừa ngon lại chế biến đơn giản cho dân văn phòng.

Nguyên liệu làm món mì kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng:

-        85-170g mì ramen (chukamen) (Nếu không có loại mì này, dùng mì ăn liền  để trộn cũng vẫn rất ngon.)

Nguyên liệu làm nước trộn:

-        6 muỗng nước tương, 4 muỗng đường, 3 muỗng giấm gạo, 2 muỗng dầu mè. 2 muỗng nước lọc.

-        15g mè rang, 1/4 muỗng gừng xát nhỏ.

-        1/2 - 1 muỗng cà phê dầu sa tế

Các nguyên liệu khác:

-        2 quả trứng đánh đều

-        2 muỗng đường.

-        1/4 muỗng muối

-        6 con tôm

-        1 muỗng rượu sake

-        1/2 quả dưa leo thái sợi

-        1 nhúm rau diếp xắt nhỏ

-        1/2 quả cà chua cắt xéo

-        3 – 4 lát dăm bông

-        4 – 6 thanh cua (hoặc thịt cua) cắt sợi

-        Rau xanh  

 

Bữa trưa ngon miệng của dân văn phòng với món mì trộn kiểu Nhật hấp dẫn.

 

Bữa trưa ngon miệng của dân văn phòng với món mì trộn kiểu Nhật hấp dẫn. Ảnh minh họa

Cách làm món mì kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng:

 

Trộn tất cả phần nguyên liệu ở phần nước trộn lại với nhau, khuấy đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.


Trộn tất cả phần nguyên liệu ở phần nước trộn lại với nhau, khuấy đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Đánh đều trứng với ít muối và đường. Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng đều, trong khi cho trứng vào có thể lắc đều chảo một lượt cho trứng trải đều mặt chảo, chiên với lửa vừa.


Đánh đều trứng với ít muối và đường. Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng đều, trong khi cho trứng vào có thể lắc đều chảo một lượt cho trứng trải đều mặt chảo, chiên với lửa vừa.

 

Sau khi trứng nguội thì lấy ra rồi cuộn lại thái sợi mỏng.


Sau khi trứng nguội thì lấy ra rồi cuộn lại thái sợi mỏng.

 

Về phần tôm, đun một nồi nước sôi, cho ít rượu sake và tôm vào, đậy nắp. Khi thấy tôm chuyển màu thì tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để tôm chín hẳn thì lấy ra, để riêng.


Về phần tôm, đun một nồi nước sôi, cho ít rượu sake và tôm vào, đậy nắp. Khi thấy tôm chuyển màu thì tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để tôm chín hẳn thì lấy ra, để riêng.

 

Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mì vào, trước khi cho mì vào nồi lưu ý nên tách  tơi phần mì ra, khi mì chín thì vớt ra rồi xả sơ qua vòi nước rồi ngâm mì trong bát đá viên cho lạnh là được.


Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mì vào, trước khi cho mì vào nồi lưu ý nên tách  tơi phần mì ra, khi mì chín thì vớt ra rồi xả sơ qua vòi nước rồi ngâm mì trong bát đá viên cho lạnh là được.

 

Lấy mì ra đĩa, xếp các nguyên liệu khác như tôm, thanh cua, dưa leo, trứng chiên... xung quanh cho đẹp mắt, dùng kèm nước trộn đã pha chế ở bước 1. Có thể cho thêm ít trứng cá muối lên trên để dùng kèm tùy thích.


Lấy mì ra đĩa, xếp các nguyên liệu khác như tôm, thanh cua, dưa leo, trứng chiên... xung quanh cho đẹp mắt, dùng kèm nước trộn đã pha chế ở bước 1. Có thể cho thêm ít trứng cá muối lên trên để dùng kèm tùy thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang