Chất lượng sống

Ẩm thực

Sườn sốt me chua ngọt lạ miệng cho bữa cơm gia đình

author 06:38 25/08/2015

(VietQ.vn) - Vị béo ngậy của sườn non kết hợp với nước cốt me chua chua, cay cay, mặn ngọt mang đến cho gia đình món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cách làm sườn sốt me dưới đây với các bước thực hiện cực đơn giản mà không tốn nhiều thời gian giúp chị em mang đến cho bữa cơm gia đình món ăn thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng và cực đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 5ml nước cốt me

- Hành khô, tỏi khô

- 1 quả cà chua

- Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh

Cách làm sườn sốt me lạ miệng với nguyên liệu chính là sườn non

Cách làm sườn sốt me lạ miệng với nguyên liệu chính là sườn non

Cách làm sườn sốt me:

Bước 1: Sườn rửa sạch, đun sôi nước, cho một chút muối và luộc sườn một lần cho ra hết bọt bẩn. Sau đó vớt sườn ra rồi để ráo nước, ướp với chút đường, bột canh, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.

Các bước trong cách làm sườn sốt me thơm ngon, hấp dẫn

Các bước trong cách làm sườn sốt me thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3: Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua đã thái hạt lựu cho mềm.

Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me vào, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được. Gắp sườn sốt me ra đĩa, đổ nước sốt trong chảo lên sườn và thưởng thức.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang