Cận cảnh miếng thịt bò in 3D đầu tiên trên thế giới được làm từ đậu và tảo

author 06:16 05/03/2019

(VietQ.vn) - Chỉ mất 3 phút, người sản xuất có thể tạo ra một miếng thịt bò in 3D có kết cấu giống hệt với những miếng thịt bò thật được sử dụng hằng ngày.

Công ty Nova Meat vừa giới thiệu một loại thịt bò được làm từ nguyên liệu đậu và tảo có kết cấu sợi giống hệt thịt bò thật nhờ công nghệ in 3D. Loại thịt bò in 3D này đã được doanh nghiệp khởi nghiệp nói trên giới thiệu tại Triển lãm Di động Toàn cầu vừa diễn ra cách đây không lâu.

Sản phẩm thịt bò in 3D là một trong những phát hiện mới nhất được Nova Meat giới thiệu ra thế giới. 

Để cho ra sản phẩm thịt bò in 3D, người sản xuất sẽ cho một hỗn hợp cơ bản được làm từ gạo, đậu và tảo cho vào một máy in 3D. Trong quá trình in, các vi sợi trong hỗn hợp nhão sẽ được sắp xếp thẳng hàng như các sợi cơ trong thịt bò thật. Sự thẳng hàng này mang lại cho các miếng bít tết một kết cấu như thịt bò thật, dù chúng không hề có các thành phần như của thịt bình thường.

Thời gian để tạo ra một miếng thịt bò in 3D là 3 phút. 

Theo các nhà nghiên cứu, quá trình in ra thịt bò mất khoảng 3 phút. Sau khi được nướng chín, miếng bít tết nhanh chóng đổi sang màu nâu đậm, giống hệt thịt bò thật. Công ty Nova Meat hi vọng rằng loại bít tết làm từ thực vật này sẽ khuyến khích nhiều người cắt giảm lượng thịt trong bữa ăn.

Miếng thịt bò in 3D sau khi được in ra có hình dạng, kết cấu giống thịt bò thật. 

Trước đó, Công ty công nghệ sinh học Aleph Farms (Israel) cũng giới thiệu thứ thịt bò nhân tạo (bít tết) đầu tiên trên thế giới được sản xuất từ trong phòng thí nghiệm.

Những miếng bít tết này được phát triển bằng cách lấy mẫu tế bào từ động vật sống, sau đó biến chúng thành thức ăn bằng phương pháp ủ. Một loạt công nghệ phức tạp được ứng dụng để tạo ra 4 loại mô động vật khác nhau bao gồm: tế bào gốc, tế bào mỡ, tế bào mạch máu và tế bào cơ.

Sau đó, chúng được kết hợp để tạo thành một hình dạng phức tạp và mất 3 tuần để tạo thành một miếng bít tết hoàn chỉnh với các cấu trúc mô động vật phức tạp giống như miếng thịt đích thực và hương vị giống thật khoảng 60 - 70%

CEO và nhà sáng lập Aleph, Didier Toubia nói rằng miếng thịt bò họ phô diễn mất 2-3 tuần để hình thành, với chi phí sản xuất khoảng 50 USD một miếng.

Bảo Lâm (Theo Mirror)

Mỹ: Đồng loạt thu hồi khối lượng lớn thịt bò chứa ‘cao su’ (VietQ.vn) - Công ty thực phẩm J.T.M Provisions trụ sở ở Ohio thông báo đang thu hồi một khối lượng lớn thịt bò chứa cao su ở các địa điểm Indiana, Kentucky và Ohio trị giá 500 triệu đồng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang