Chắp cánh khát vọng trở thành nhà sáng chế trong tương lai

author 07:03 16/10/2015

(VietQ.vn) - Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Vifotex vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi, GS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Vifotec, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Sáng tạo thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 11 với sự tham dự của đông đảo các em thanh thiếu nhi thuộc 49 tỉnh, thành phố trong cả nước.

GS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

GS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ 

"Đây là sự biểu dương lực lượng của các tài năng trẻ Việt Nam có khát vọng trở thành nhà sáng chế trong tương lai và mong muốn có những ý tưởng sáng tạo xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh trong một tương lai không xa", GS. Đặng Vũ Minh nhấn mạnh.

Theo ban tổ chức, năm 2015, Ban tổ chức nhận được 554 đề tài, trong đó có 169 đề tài về lĩnh vực môi trường, 147 đề tài trong lĩnh vực đồ chơi, đồ dùng gia đình, 87 đề tài lĩnh vực học tập, 72 đề tài sản phẩm thân thiện với môi trường, 79 đề tài về phần mềm khoa học.

Ông Phan Xuân Dũng - Chủ nhiệm UB Khoa học, công nghệ và Môi trường Quốc hội trao giải đặc biệt cho các em học sinh

Ông Phan Xuân Dũng - Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội trao giải đặc biệt cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11

Đây là những đề tài được sơ tuyển từ hàng vạn đề tài tham dự cuộc thi của các địa phương gửi về Quỹ Vifotex. Ngày 21/9/2015, Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có Quyết định 676/QĐ-LHHVN về việc trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 11 (2015) cho 106 đề tài. Trong đó: 01 giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng kèm theo Huy chương vàng của Ban tổ chức, 05 giải nhất mỗi giải trị giá 7 triệu đồng kèm theo Huy chương vàng của Ban tổ chức, 10 giải nhì mỗi giải trị giá 6 triệu đồng kèm theo Huy chương bạc của Ban tổ chức, 30 giải ba mỗi giải trị giá 4 triệu đồng kèm theo Huy chương đồng của Ban tổ chức và 60 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng.

GS. Đặng Vũ Minh và Ông Trần Thanh Mẫn - Phó chủ tịch UBTƯMTTQVN trao giải nhất cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11

GS. Đặng Vũ Minh và ông Trần Thanh Mẫn - Phó chủ tịch UBTƯMTTQVN trao giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11

Tham dự lễ tổng kết và trao giải quộc thi, thay mặt lãnh UBTƯMTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Thanh Mẫn hoan nghênh Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi sáng tạo này.

"Qua 11 năm tổ chức, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc đã được triển khai rộng khắp trong các nhà trường. Cuộc thi đã góp phần khơi dậy sự sáng tạo để các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Hoan nghênh các Ban tổ chức, đánh giá cao địa phương, nhà trường đã tạo điều kiện cho các em có được một môi trường sáng tạo tốt. Đề nghi, các cơ quan, bộ, ngành ở Trung ương, các thành viên Mặt trận tiếp tục quan tâm để tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 12”, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Được biết, Giải đặc biệt của cuộc thi thuộc về hai 2 em học sinh Trường PTTH Nguyễn Huệ - Ninh Bình.

Hồng Anh - Ảnh: Anh Tuấn 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang