Thứ sáu, 25/04/2014, 03:13 GMT+7

Chọn mua sữa đạt chất lượng thế nào?

(VietQ.vn) - Trước hết người tiêu dùng phải kiểm tra mã vạch trên sản phẩm, sau đó kiểm tra hạn sử dụng dập nổi dưới đáy lon. Lưu ý là sữa nhập khẩu phải có tem phụ hướng dẫn sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất.
Ảnh minh họa

Hỏi: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa nhập ngoại dành cho trẻ em, xin hỏi thành phần đạm trong sữa bột bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn và cách nhận biết và chọn mua đúng các loại sữa đạt chất lượng như thế nào?

Xin chân thành cảm ơn!

Ngô Thúy Mùi (ngõ 34, Trần Cung, Hà Nội)

Đáp: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng bột do Bộ Y tế ban hành năm 2010 nêu rõ, những sản phẩm sữa có hàm lượng đạm 34% mới được gọi là sữa bột. Dưới ngưỡng này được gọi là thực phẩm bổ sung.

Về cách nhận biết sữa nhập ngoại chính hãng, trước hết người tiêu dùng phải kiểm tra mã vạch trên sản phẩm, ví dụ như Pháp là 35, Đức là 40, Hà Lan là 87. Sau đó phải kiểm tra hạn sử dụng dập nổi dưới đáy lon. Thứ 3 cần phải lưu ý là sữa phải có tem phụ để hướng dẫn sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất, khi mở hộp sữa ra hộp sữa phải mịn, đều và thơm.

Một điều quan trọng khi mua sữa ngoại là nên chọn mua của các doanh nghiệp được phép nhập khẩu chính ngạch và được phân phối độc quyền ở thị trường Việt Nam, như vậy thì đảm bảo an toàn hơn.

Người tiêu dùng cũng nên lưu ý, đối với những sữa xách tay có thể chỉ dành riêng cho trẻ em ở nước sở tại. Trẻ em một số nước không thiếu những chất như trẻ em Việt Nam do vậy sữa nhập khẩu chính ngạch thường được đặt hàng theo nhu cầu của trẻ em Việt Nam.

Để mua và sử dụng những sản phẩm sữa đạt chất lượng, nên lựa chọn những sản phẩm có uy tín trên thị trường, có đầy đủ nhãn mác ghi đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật. Nên chọn những sản phẩm dạng sữa cần phù hợp theo lứa tuổi và những tiêu chuẩn bảo quản.

Chuyên mục có sự phối hợp của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế
(Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: hoidap@vietq.vn)


Chia sẻ bài viết :
Bình luận
Ý kiến của bạn(Vui lòng gõ tiếng việt có dấu)
Họ và tên:
Email:
Mã bảo mật
Tin Khác
  • Khám phá bí mật những logo thương hiệu nổi tiếng Khám phá bí mật những logo thương hiệu nổi tiếng (VietQ.vn) - Trong khi chữ "M" của Mcdonald's gợi đến hình ảnh bầu ngực người phụ nữ, Google hướng về sự nổi loạn thì Logo Apple thể hiện không ngừng để đạt đến sự hoàn hảo của Apple.
  • Hitachi nhận giải thưởng chất lượng hàng đầu của Intel Hitachi nhận giải thưởng chất lượng hàng đầu của Intel (VietQ.vn) - Vừa qua Công ty Hitachi High-Technologies (Hitachi High-Tech) đã vinh dự được công nhận là một trong 8 công ty Intel trao giải thưởng Nhà cung cấp liên tục nâng cao chất lượng (Supplier Continuous Quality Improvement - SCQI).
  • 10 mẫu đồng hồ 'khủng' mê hoặc phái mạnh 10 mẫu đồng hồ 'khủng' mê hoặc phái mạnh (VietQ.vn) - Bất kể tầng lớp hay tuổi tác thì Rolex, Vacheron Constantin, Blancpain.... luôn là niềm mơ ước và nằm trong danh sách những-thứ-cần-có của tất thảy mọi quý ông.