Chuyển mạng giữ số: Nhà mạng Vietnamobile vẫn xếp bét bảng

author 06:08 18/07/2019

(VietQ.vn) - Thống kê mới nhất về tình hình chuyển mạng giữ số cho thấy, nhà mạng Vietnamobile có tỷ lệ thuê bao chuyển đến và chuyển đi thành công đạt thấp nhất, tương ứng 21,6% và 54,6%.

Theo thống kê từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến ngày 14/7, sau hơn 8 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số, đã có 812.836 thuê bao di động chuyển mạng giữ số qua lại giữa các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone và Vietnamobile.

Trong ba nhà mạng lớn Vinaphone, Viettel và Mobifone thì Viettel là nhà mạng có số thuê bao đăng ký chuyển đi và chuyển đến nhiều nhất, Mobifone có số thuê bao đăng ký chuyển đến ít nhất nhưng cũng có số thuê bao đăng ký chuyển đi ít nhất.

Cụ thể, tính đến ngày 14/7, Mobifone có 123.908 thuê bao đăng ký chuyển đến, 151.296 thuê bao chuyển đi, trong đó tỷ lệ thuê bao chuyển đến thành công đạt 83,3%, tỷ lệ chuyển đi thành công đạt 72,9%. Đây là nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đến thành công đạt cao nhất.

Ảnh minh họa 

Nhà mạng Viettel có 361.763 số thuê bao đăng ký chuyển đến, 342.688 thuê bao đăng ký chuyển đi, tỷ lệ thành công của thuê bao chuyển đến là 75,3%, tỷ lệ thành công của thuê bao chuyển đi là 85,6%.

Nhà mạng Vinaphone có 322.671 thuê bao đăng ký chuyển đến, 260.027 thuê bao đăng ký chuyển đi, tỷ lệ thành công của thuê bao chuyển đến đạt 81%, trong khi tỷ lệ thành công của thuê bao chuyển đi chỉ đạt 78,3%.

Đối với nhà mạng Vietnamobile, số thuê bao đăng ký chuyển đi là 58.825, trong khi số thuê bao đăng ký chuyển đến là 4.494 thuê bao. Tỷ lệ thuê bao chuyển đến và chuyển đi thành công đạt thấp nhất, tương ứng 21,6% và 54,6%.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Cục Viễn thông nhận hơn 4.100 khiếu nại về dịch vụ chuyển mạng giữ số qua đầu số 18006099, email, đơn, thư. Trong đó, tỷ lệ giải quyết khiếu nại khách hàng của cả 3 nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone đều đạt 100%, riêng Vietnamobile chỉ đạt 77%.

Kể từ khi bắt đầu triển khai chuyển mạng giữ số, Bộ TT&TT đã nhiều lần nhắc nhở các nhà mạng trước thực tế người tiêu dùng phản ánh việc triển khai cung cấp dịch vụ ban đầu gặp nhiều khó khăn. Chủ nhiều thuê bao có nhu cầu chuyển mạng phản ứng tiêu cực do thời gian chuyển mạng kéo dài, nhiều thuê bao yêu cầu chuyển nhiều lần nhưng vẫn không được, điều kiện chuyển mạng chưa rõ ràng, quy trình nghiệp vụ còn nhiều điểm chưa hoàn thiện...

Đặc biệt là có tình trạng doanh nghiệp từ chối sai, gây khó dễ cho thuê bao đăng ký chuyển mạng, gây ra hiệu ứng xấu đối với dư luận, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của dịch vụ và thương hiệu của các doanh nghiệp. Do đó, Cục Viễn thông đề nghị các doanh nghiệp tăng cường hơn nữa trách nhiệm đối với thuê bao di động để cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất cho người dân. Đồng thời doanh nghiệp cần có các giải pháp triển khai để tăng tỷ lệ thuê bao chuyển mạng thành công như tiếp tục bổ sung, hoàn thiện quy trình nghiệp vụ chuyển mạng phù hợp với thực tế triển khai.

Bảo Lâm

Chuyển mạng giữ số: Vinaphone, Vietnamobile chưa đạt yêu cầu của Bộ TT&TT(VietQ.vn) - Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) vừa công bố số liệu thống kê về tình hình triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số từ ngày 1/6 đến ngày 30/6.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang