Ly kỳ chuyện ‘khắc tinh của hà bá’ cứu sống cô gái nhảy sông Sài Gòn

author 09:14 27/12/2015

(VietQ.vn) - Tối 26/12 vừa qua, ông Ba Chúc – người được mệnh danh là ‘khắc tinh của hà bá’ vừa cứu sống một cô gái nhảy sông Sài Gòn tự tử.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Dân Việt, sự việc cô gái nhảy sông Sài Gòn tự tử xảy ra vào khoảng 20h tối 26/12 vừa qua, tại cầu Bình Lợi (đoạn giáp ranh quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức, TPHCM) khiến nhiều người bị một phen hốt hoảng.

Vào thời điểm trên, cô gái khoảng 25 tuổi chạy xe máy hiệu Atila biển số Bình Định lên cầu Bình Lợi rồi dừng xe. Đang đứng, cô gái bất ngờ trèo qua lan can gieo mình xuống sông Sài Gòn tự tử. Do tình huống quá bất ngờ nên nhiều người có mặt tại đây không kịp ngăn cản.

Tuy nhiên, lúc này phía dưới sông, ông Ba Chúc - hành nghề chài lưới neo ghe gần đó phát hiện cô gái đang vùng vẫy trong dòng nước nên lập tức lao ghe đến. Chưa đầy một phút, ông Ba Chúc đã vớt được cô gái lên ghe và trình báo tới công an.

Đoạn cầu Bình Lợi nơi cô gái nhảy sông Sài Gòn tự tử và được cứu sống ngay sau đó

Đoạn cầu Bình Lợi nơi cô gái nhảy sông Sài Gòn tự tử và được cứu sống ngay sau đó. Ảnh TPO

Trao đổi về vụ việc cô gái nhảy cầu Sài Gòn, ông Ba Chúc nói: “Tôi nghe tiếng đánh nước mạnh. Phía trên bờ nhiều người la hét "có người nhảy sông" nên lao ghe đến chỗ cô gái đang chới với. Cũng may là tôi đậu ghe cách nơi nạn nhân vài mét. Chậm một chút sẽ không cứu kịp”.

Trong khi đó, một người dân ứng cứu chia sẻ với báo Công An TP.HCM rằng: “Lúc đó tôi đang chuẩn bị ăn cơm thì nghe tiếng động lớn. Ra ngoài thì bà con nói có người nhảy cầu. Tôi liền nhảy lên xuồng chú Ba chạy ra cứu. Nghe tiếng động rất lớn, nước bắn cả lên chân cầu tôi cứ tưởng có hai người nhảy. Khi cứu được cô gái đưa vào thuyền hỏi thì cô này nói nhảy có một mình”, một người dân ứng cứu kể lại.

Được biết, ông Ba Chúc làm nghề chài lưới trên sông Sài Gòn hàng chục năm qua. Ông được người dân TPHCM ví như ‘khắc tinh của hà bá’, vì đã cứu sống gần 300 người nhảy sông Sài Gòn tự tử và vớt hàng trăm xác chết trôi sông.

Quay trở lại vụ việc, ngay sau khi đưa cô gái nhảy sông Sài Gòn tự tử vào bờ, người dân đã trình báo lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, công an P.13 (Q. Bình Thạnh) nhanh chóng có mặt đưa nạn nhân và chiếc xe máy về trụ sở làm việc. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Minh Thùy (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang