Công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm được 'bí mật' lấy trên thị trường
Cảnh báo bình giữ nhiệt Trung Quốc chứa chất gây ung thư
Chất lượng Việt Nam kiểm nghiệm thực phẩm trên thị trường tìm 'độc'
Như chúng tôi đã đưa tin, để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc và người tiêu dùng trong cả nước, trước dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Chất lượng Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện lấy hàng loạt mẫu rau, thịt cá, lạp xưởng, giò chả, trái cây trên thị trường để kiểm nghiệm, tìm "độc".
Các mẫu được lấy vào ngày 21/1/2016 tại các siêu thị, chợ có lượng người tiêu dùng mua sắm lớn ở khu vực Hà Nội. Kết quả kiểm nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (quatest 1) - Thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho thấy các mẫu rau, thịt cá, lạp xưởng, giò chả, trái cây được lấy mẫu kiểm nghiệm đều có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, phụ gia thực phẩm trong ngưỡng cho phép.
Đây là tin vui cho đông đảo bạn đọc và người tiêu dùng khi tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đã cận kề. Với nỗ lực nho nhỏ, chúng tôi muốn đóng góp với người tiêu dùng những thông tin bổ ích, để người tiêu dùng lựa chọn thông thái nhất cho bữa cơm gia đình an lành, bổ dưỡng.
Chất lượng Việt Nam công bố một số kết quả kiểm nghiệm do Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (quatest 1) cung cấp dưới đây:
Mẫu sản phẩm giò lụa này không phát hiện có hàn the
Sản phẩm chả mỡ được lấy tại chợ Nghĩa Tân kiểm nghiệm cũng cho kết quả an toàn khi sử dụng
Nem cơ sở Hoàng Sơn - Đồng Tháp được lấy mẫu tại Siêu thị BigC Thăng Long cho kết quả kiểm nghiệm an toàn
Rau muống vốn thường xuyên bị nghi ngờ không an toàn, nhưng kết quả kiểm nghiệm mẫu cho thấy loại rau này bán dịp tết có giới hạn kim loại nặng an toàn
Kiểm nghiệm không phát hiện rau cải xoong bị ô nhiễm kim loại nặng
Sản phẩm trái cây nhập ngoại cũng được lấy mẫu kiểm nghiệm dịp này, kết quả an toàn khi dùng
Kiểm nghiệm rau mùng tơi an toàn
Kiểm nghiệm cũng cho kết quả rau ngót an toàn
BTT