Cụ bà 76 tuổi người Úc vận chuyển 9 bánh ma túy qua cửa khẩu sân bay

author 19:26 26/05/2016

(VietQ.vn) - Khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam, cụ bà 76 tuổi người Úc bị lực lượng chức năng phát hiện vận chuyển 9 bánh ma túy trọng lượng gần 3kg.

Chiều ngày 26/5, lãnh đạo Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa cho Chất lượng Việt Nam online biết, cơ quan này vừa phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy – Bộ Công an và phòng CSĐT tội phạm về ma túy – Công an TP.HCM phát hiện một vụ vận chuyển với số lượng ma túy lớn qua đường hàng không.

Hiện các cơ quan chức năng đã ra lệnh tạm giữ 1 cụ bà 76 tuổi, quốc tịch Úc cùng với tang vật là 9 bánh ma túy, tổng trọng lượng gần 3kg.

9 bánh ma túy trọng lượng gần 3kg được cụ bà 76 tuổi cất giấu rất tinh vi - ảnh: HQ.

Số ma túy này đã được cụ bà gói bằng bao nilon rất kỹ, sau đó cất giấu trong các hũ mắm cá rô, rồi để lẫn trong đống thực phẩm, đồ dùng cá nhân.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, cụ bà này đã thừa nhận, do thiếu tiền đánh bạc bên Úc, nên một tổ chức tội phạm đã khống chế, bắt cụ bà phải vận chuyển số ma túy nói trên.

Nếu số ma túy này được vận chuyển trót lọt, đem sang Úc có thể được bán với giá 720.000 USD. Hiện vụ việc đã được lực lượng Công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Ngày mai, TP.HCM công bố kết quả trúng cử đại biểu HĐND các cấp(VietQ.vn) - TP.HCM đã bầu đủ 30 đại biểu QH và 105 đại biểu HĐND TP. Nếu các quy trình đảm bảo đúng thời gian quy định, thì ngày mai, TP sẽ công bố kết quả bầu cử.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang