Ly kì chuyện cây dừa 3 ngọn chữa bách bệnh có giá tiền tỷ

author 15:23 18/04/2015

(VietQ.vn) - Nhiều người thêu dệt uống nước quả dừa 3 ngọn có thể chữa lành bệnh tiểu đường, đau lưng, nhức mỏi… khiến cây dừa được nhiều đại gia săn đón, trong đó có đại gia Dũng lò vôi.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Chuyện cây dừa 3 ngọn được xem là chữa được bá bệnh của ông Nhãn ở Bình Phước gây xôn xao nhiều năm nay. Đại gia Dũng "lò vôi" từng ngỏ ý đổi chiếc xe hơi đời mới lấy cây dừa này nhưng bất thành. Lại có thông tin cây dừa được một nhà khoa học ở một nước Tây Phi đến mua với giá 1 triệu USD.

Theo một người dân ở tổ 5 Ấp Phú Hòa, phường Phú Đức, thị xã Bình Long (Bình Phước) ban đầu đây cũng là một cây dừa bình thường, nhưng khoảng từ năm 2001, khi cây dừa lên khoảng 3 m thì bị sét đánh, ngọn bị hỏng và chết. Sau đó một năm thì cây dừa tự đâm ra 3 ngọn mới, cho đến nay cây dừa đã được 13 tuổi, cứ mỗi ngọn mỗi năm cho ra từ 7 đên 8 buồng dừa, mỗi buồng có khoảng 10 quả, theo ghi nhận của báo Người Đưa Tin.

Cây dừa có tác dụng chữa bách bệnh được nhiều đại gia săn đón

Cây dừa được cho là có tác dụng chữa bách bệnh được nhiều đại gia săn đón

Như vậy, mỗi năm cây dừa 3 ngọn của anh cho thu nhập trên dưới 200 quả. Điều đặc biệt là ở mỗi nhánh, quả lại có vị ngọt khác nhau, khi uống vào thì thấy người khỏe mạnh và sảng khoái hơn, ngoài ra nước dừa có khả năng chữa bệnh nhất là bệnh tiêu chảy.

Đến nay, vẫn chưa có một công trình nghiên cứu hay cơ quan chức năng nào xác định cây dừa nhà ông Nhãn có khả năng đặc biệt đó hay không. Nhưng theo ghi nhận tại địa phương thì có rất nhiều trường hợp khẳng định đã khỏi bệnh viêm gan, dạ dày, trĩ... khi uống nước từ trái cây này.

Mỗi ngày có hàng chục người tìm về đây để mong được tận mắt chứng kiến và uống nước dừa để hết bệnh. Dù cho việc này là có thật thì trong mắt mọi người cây dừa có 3 ngọn này đang được "thần thánh hóa". Trong khi đó, nhiều người cho rằng, nước dừa chữa khỏi bệnh có thể chỉ là sự trùng hợp, khi người bệnh đang dùng thuốc Tây, Đông y. Hay nói cách khác, việc này chỉ mang lại sự ổn định về tâm lý và ít nhiều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

Tuy nhiên, cũng vì những "tác dụng chữa bách bệnh" như lời thêu dệt của dư luận mà cây dừa 3 ngọn này được thổi giá lên đến tiền tỷ, khiến gia đình ông Nhãn cũng gặp rất nhiều rắc rối. Theo lời kể của ông Nhãn, sau khi có tin đồn cây dừa 3 ngọn chữa trị được bệnh, nhiều người có ý định muốn được sở hữu. Có một doanh nghiệp đã đến chào mua với giá 400 triệu đồng nhưng gia đình ông không bán.

Đại gia Dũng lò vôi từng ngỏ ý đổi chiếc xe hơi đời mới có giá gần tỷ đồng lấy cây dừa này nhưng bất thành

Đại gia Dũng "lò vôi" từng ngỏ ý đổi chiếc xe hơi đời mới có giá gần tỷ đồng lấy cây dừa này nhưng bất thành

Vào đầu năm 2010, phía Công ty Khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) của đại gia Dũng "lò vôi" có xuống thương lượng, xin đổi chiếc xe ô tô 7 chỗ giá gần 1 tỷ đồng để lấy cây dừa 3 ngọn trên mang về làm triển lãm nhưng ông Nhãn cũng không đồng ý.

Chị Năm, vợ anh Nhãn, cho biết, gia đình chị không bán vì từ khi có cây dừa lạ này, gia đình chị ăn nên làm ra, đời sống kinh tế gia đình cũng khấm khá hơn nhiều. Hơn nữa, theo chị Năm, cây dừa có giá trị khoa học rất cao, nên nếu các nhà khoa học tìm ra được cách gây giống cây dừa 3 ngọn này thì các hộ nông dân trồng dừa sẽ tăng thêm năng suất và thu nhập lên gấp 3 lần.

Theo ghi nhận của báo Vietnamnet, cũng từ khi cuộc ngã giá không thành, thông tin về giá trị của cây dừa lớn được lan truyền khiến cho vợ chồng ông mất ăn mất ngủ. Được biết, lúc đó có nhiều đối tượng xấu luôn rình mò quanh nhà ông Nhãn. Hiện nay, gia đình ông phải nhờ đến sự can thiệp của chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề này.

Lê Liên (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang