Đại hội cổ đông bất thường của Cienco 4 sắp diễn ra sẽ bàn thảo nội dung gì?

author 09:21 13/10/2018

(VietQ.vn) - Mục đích tổ chức Đại hội đồng cổ đông của Cienco 4 không được nêu rõ, nhưng không loại trừ khả năng liên quan đến biến động nhân sự cấp cao.

Theo thông báo từ Tập đoàn Cienco 4, Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018 sẽ được tổ chức vào chiều 22/10 tại Hà Nội với sự tham dự của tất cả các cổ đông sở hữu cổ phần của Tập đoàn Cienco 4.

Theo đó, danh sách cổ đông sẽ được chốt vào ngày 16/10/2018 hoặc những người được ủy quyền tham dự hợp lệ.

Mục đích tổ chức không được nêu rõ, nhưng không loại trừ khả năng liên quan đến biến động nhân sự cấp cao.

Trụ sở Cienco4 tại toà nhà ICON4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Nghi Điền.

Nếu giả thiết này là đúng, có thể bà Trương Thị Tâm – Phó Chủ tịch HĐQT Cienco 4 sẽ không phải cái tên duy nhất rời khỏi đây. Đầu tháng 8 vừa qua, tập đoàn này cũng đã miễn nhiệm Phó TGĐ, Thành viên HĐQT, chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Văn Đào - người từng có thời gian dài làm việc tại Cienco 4 dưới thời ông Lê Ngọc Hoa. Bên cạnh đó, CTCP Tập đoàn VPA - cổ đông lớn của Cienco4 và là doanh nghiệp có nhiều mối liên hệ với gia đình bà Tâm - cũng đã được đổi tên thành Công ty Cổ phần New Link (New Link).

Đáng chú ý, tòa nhà được VPA (hay New Link) lấy làm địa chỉ trụ sở chính cũng trùng với địa chỉ tòa nhà sẽ diễn ra cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường sắp tới của Cienco4.

Cũng có giả thiết đặt ra, rất có thể cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường lần này sẽ ra quyết định chi tiết về việc thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán của Cienco 4, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Cienco4 là doanh nghiệp hàng đầu trong số các Cienco trước đây của Bộ GTVT. Với bề dày lịch sử hơn nửa thế kỷ, cùng danh tiếng, uy tín và hàng trăm, nghìn kỹ sư, công nhân lành nghề, "cỗ máy" Cienco 4 sẽ không gặp nhiều khó khăn để lấy lại đà phát triển, tuy nhiên, điều kiện tiên quyết phải là sự ổn định tại cấu trúc thượng tầng.

Do vậy, cuộc họp sắp tới kỳ vọng có thể khép lại giai đoạn bốn năm sau cổ phần hoá liên tục biến động, mở ra một thời kỳ mới đối với  đơn vị có tổng tài sản gần 7.500 tỷ đồng.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang