Dành 8 tỷ đồng cho Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam

author 12:16 22/03/2014

(VietQ.vn) - Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, năm 2014, dù kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng vẫn thực hiện trao một lượng sữa rất lớn, trị giá 8 tỷ đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Sự kiện: Hãy là người dùng sữa thông thái

Toàn bộ số sữa trên sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Niềm vui của trẻ em vùng khó khăn khi được nhận sữa của Vinamilk

Nhiều trẻ em vùng khó khăn được nhận sữa miễn phí của Vinamilk. Ảnh: N. N

Lượng sữa dành tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của Vinamilk như nói trên đã tăng 33% về giá trị so với lượng sữa của năm 2013.

Theo Vinamilk, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam (QSVCVN) đã đem đến cho hơn 307 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng.

Trong năm 2014, QSVCVN sẽ tiếp tục đến trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại Bến Tre, Quảng Trị. Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, QSVCVN không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trao sữa cho trẻ em nghèo

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao sữa cho học sinh nghèo tỉnh Phú Thọ. Ảnh: N. N 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng, Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình QSVCVN chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. “Hành trình 6 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình QSVCVN và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới”, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nói.

Được biết, QSVCVN được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động thương binh và xã hội cùng phối hợp với Vinamilk. QSVCVN được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Nguyễn Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang