Đấu giá viên kim cương hồng quý hiếm 19 cara, dự kiến thu 1,2 nghìn tỷ đồng

authorĐỗ Thu Thoan 06:49 28/09/2018

(VietQ.vn) - Một viên kim cương hồng nặng gần 19 cara sẽ được đưa ra bán đấu giá tại Geneva vào tháng tới, dự kiến sẽ thu về 50 triệu USD (gần 1,2 nghìn tỷ đồng).

Sự kiện: Kinh doanh

Báo Dân Trí đưa tin, viên kim cương 18,95 carat màu hồng được cắt theo hình chữ nhật này có tên The Pink Legacy. Viên đá quý sẽ được Công ty Christie’s bán đấu giá vào ngày 13/11 tại triển lãm Magnificent Jewels Sale ở Geneva, với giá ước tính vào khoảng 30 - 50 triệu USD.

dau-gia-vien-kim-cuong-hong-quy-hiem-19-cara-du-kien-thu-12-nghin-ty-dong
 
dau-gia-vien-kim-cuong-hong-quy-hiem-19-cara-du-kien-thu-12-nghin-ty-dong

 Viên kim cương 18,95 carat màu hồng quý giá. Nguồn: Christie's Images LTD. 2018

Theo công ty Christie's, trên thế giới chỉ có hơn 10 viên kim cương có kích thước lớn như viên The Pink Legacy này. Hơn nữa, viên The Pink Legacy cũng được phân loại IIA, có nghĩa rằng nó là một trong những kim cương tinh khiết nhất.

Theo CNBC, viên đá quý này thuộc về dòng họ Oppenheimer - Dòng họ Nam Phi nổi tiếng kiểm soát phần lớn giao dịch kim cương trên thế giới qua 3 thế hệ, chính điều này cũng làm giá trị của The Pink Legacy tăng lên một phần đáng kể.

'Phát sốt' với vẻ đẹp kim cương hồng siêu đắt đỏ trị giá 1.300 tỷ đồng(VietQ.vn) - Đây là viên kim cương hồng thuộc vào loại hiếm có và đắt giá nhất thế giới với kỳ vọng sẽ trở thành viên kim cương phá kỷ lục về giá, khi sắp tới được đấu giá với mức 1.300 tỷ đồng.

Hiện nay, viên kim cương hồng đắt nhất từng được bán đấu giá là viên The Pink Star, đây là viên kim cương màu hồng lấp lánh lạ mắt  59,60 carat được bán ở Hong Kong bởi sàn đấu giá Sotheby’s năm ngoái với giá 71,2 triệu USD. Trước đó vào năm 2013, viên kim cương này lần đầu tiên được bán đấu giá bởi Sotheby’s với mức giá 83 triệu USD cho một công ty chế tác kim cương ở New York. Nhưng sau đó, nó đã được đem ra đấu giá trở lại.

Được biết, trên thế giới từng xuất hiện khá nhiều viên kim cương quý và được bán đấu giá với mức “khủng” qua nhiều năm.

dau-gia-vien-kim-cuong-hong-quy-hiem-19-cara-du-kien-thu-12-nghin-ty-dong

 Viên kim cương Oppenheimer Blue. Nguồn: BBC

Trong đó, có thể kể đến viên kim cương Oppenheimer Blue được bán vào tháng 5/2016 với mức giá 50,6 triệu USD. Viên kim cương có kích thước 14,62 carat được bán sau 20 phút đấu giá tại nhà đấu giá Christie, Geneva.

dau-gia-vien-kim-cuong-hong-quy-hiem-19-cara-du-kien-thu-12-nghin-ty-dong

Viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới. Nguồn: BBC

Hay như viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới đã được bán vào tháng 11/2013 với mức giá 35 triệu USD hoặc 2,4 triệu USD cho mỗi carat.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang