Đây là sai lầm lớn nhất về tiền bạc và lời khuyên của tỷ phú

authorKhánh Hồng 06:46 21/11/2018

(VietQ.vn) - Tỷ phú người Canada Kevin O'Leary nói rằng đừng bao giờ chi tiêu nhiều hơn số tiền mà bạn có.

"Sai lầm lớn nhất về tiền bạc mà giới trẻ hay nhầm tưởng đó là các món nợ là miễn phí", Kevin O'Leary, chuyên gia tài chính và ngôi sao của chương trình "Shark Tank" trên ABC nói với CNBC Make It.

"Mọi người sử dụng thẻ tín dụng theo cách thực sự phi thường. Họ cho rằng sẽ không mất bất cứ chi phí gì cho thẻ tín dụng. Sự thật là, hầu hết các thẻ tín dụng mang theo lãi suất khổng lồ nếu bạn không trả hết số dư mỗi tháng”, theo O'Leary.

day-la-sai-lam-lon-nhat-ve-tien-bac-va-loi-khuyen-cua-ty-phu

 Tỷ phú Kevin O'Leary.

Vào tháng 10, CNBC báo cáo rằng lãi suất trung bình của thẻ tín dụng đã tăng vọt lên 17,01 % từ mức 16,15 % một năm trước và 15,22 % hai năm trước.

"Thực tế, lãi suất trên thẻ tín dụng là vô cùng lớn, mang đến khoản lợi nhuận rất cao, và đó là lý do tại sao tôi đầu tư vào các công ty thẻ tín dụng”, O'Leary nói.

Từ đó, O'Leary đưa ra lời khuyên: "Đừng chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được. Khái niệm rất đơn giản".

Và thay vì đưa cho đám thiếu niên chiếc thẻ tín dụng, hãy cho chúng một thẻ ghi nợ. "Bằng cách đó, chúng có thể mua sắm bằng thẻ mà không phải mang theo tiền mặt - nhưng chúng cũng có thể liên tục kiểm tra trực tuyến số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng. Khi không còn tiền trong tài khoản, chúng không thể mua bất cứ thứ gì, và đó là một điều tốt, "O'Leary nói.

"Đó là cách bạn bắt đầu hiểu rằng đừng chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn có”.

Một cuộc khảo sát diễn ra vào năm 2017 của T. Rowe cho thấy 44% phụ huynh rất miễn cưỡng khi thảo luận vấn đề tiền bạc với con cái của họ. “Thực tế là, việc nói về tiền bạc và dạy trẻ em những điều cơ bản nên được bắt đầu trước tuổi teen”, O'Leary khuyên.

EU hỗ trợ các biện pháp kỹ thuật nâng cao năng lực hội nhập cho Việt Nam(VietQ.vn) - Ngày 20/11, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức cuộc họp với Tùy viên Hợp tác Thương mại Phái đoàn Châu Âu .

O'Leary nói: "Tôi nghĩ rằng trẻ em nên được dạy về tiền ở tuổi thứ 5 trở đi và có thể dạy chúng ngay trên bàn ăn. Hãy nói với chúng rằng nợ là một điều xấu, dạy cho chúng hiểu tiền quan trọng như thế nào và vì sao mà khó khăn lắm mới có thể kiếm ra tiền”.

Khánh Hồng (theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang