Dịp nghỉ lễ 30/4 sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỉ lục

author 06:10 05/05/2021

(VietQ.vn) - Hơn 108.000 khách trong 1 ngày là lượng khách cao nhất từ trước tới nay qua sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), vào ngày 29/4.

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, trong dịp cao điểm phục vụ đi lại dịp nghỉ lễ vừa qua (từ 28/4 đến 2/5), tổng số khách hàng không qua 21 sân bay do ACV quản lý đạt gần 1,5 triệu lượt. Trong đó đa số là khách đi lại nội địa. Lượng khách này tăng 65% so với ngày thường, và tăng gần 30% so với cùng kỳ nghỉ lễ năm 2019 (thời điểm chưa có dịch COVID-19).

Đáng chú ý, ngày 29/4, tổng lượng hành khách nội địa qua Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lên tới 108.451 khách, cao nhất từ trước tới nay. Con số này vượt qua cả mốc được thiết lập trước đó vào ngày mùng 5 Tết Canh Tý năm 2020 (tức ngày 29/1/2020). Dù năm nay hàng không vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong khi Tết Nguyên đán năm trước dịch bệnh này vẫn chưa bùng phát tại Việt Nam.

Dịp nghỉ lễ 30/4 sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỉ lục

 Dịp nghỉ lễ 30/4 sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỉ lục.

Tổng lượt chuyến bay cất/hạ cánh các chuyến bay nội địa trong cao điểm nghỉ lễ vừa qua đạt gần 11.000 lượt, tăng hơn 45% so với cùng kỳ năm trước. Các chuyến bay đều được thực hiện đảm bảo an toàn, không có sự cố, các sân bay lớn không xảy ra ùn tắc, dù lượng khách đi/đến có một số thời điểm đông đúc.

Bênh cạnh đó, theo ACV, công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng được đảm bảo, tăng cường, phối hợp kịp thời với các ngành chức năng liên quan trong truy vết người tiếp xúc gần qua hệ thống camera khi có thông tin hành khách nhiễm COVID-19.

Trước kì nghỉ lễ 1 tuần, sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra hiện tượng ùn tắc, ngay lập tức Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay đồng thời xử lý nghiêm trường hợp vi phạm; cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không bảo đảm đúng lịch trình, hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất để giải tỏa ách tắc.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang