Donald Trump chính thức được đề cử làm ứng viên Tổng thống Mỹ

author 09:40 20/07/2016

Ngày 19/7, Đại hội Đảng Cộng hòa đã chính thức đề cử ông Donald Trump làm ứng cử viên cho đảng này tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào cuối năm nay.

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt ải tại Đại hội của Đảng Cộng hòa  

Tỷ phú bất động sản đã vượt qua cột mốc 1.237 phiếu ủng hộ để được chính thức đề cử, đánh bại 16 đối thủ cùng đảng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, trong đó có các ứng viên như Marco Rubio và Tez Cruz.

"Thật vinh dự khi được xướng tên ông Donald Trump ở vị trí dẫn đầu cuộc bỏ phiếu tối nay," con trai tỷ phú là Donald Trump Jr phát biểu giữa những tiếng vỗ tay chúc mừng tại Đại hội Đảng Cộng hòa ở Cleverland, dưới nền nhạc bài "New York, New York" của nam danh ca Franj Sinatra được remix lại.

"Thật không thể tin nổi, tôi tự hào về cha mình," Ivanka, người được truyền thông Mỹ mô tả là vũ khí bí mật của tỷ phú bất động sản, phát biểu với kênh CNN.

Theo dự kiến, ngày hôm nay 20/7, ông Trump sẽ có bài phát biểu chính thức chấp thuận đề cử, trước khi bước vào cuộc đua song mã với đối thủ của Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử diễn ra tháng 11 tới.

Indonesia tiêu diệt trùm khủng bố trung thành với ISĐặc nhiệm Indonesia hôm 18-7 giết chết trùm khủng bố Santoso aka Abu Wardah tại một địa điểm ở TP Poso, tỉnh Trung Sulawesi sau cuộc đọ súng nảy lửa.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang