EVN Hà Nội áp dụng tin học hóa nâng cao năng suất thu tiền điện

author 19:30 19/03/2016

(VietQ.vn) - Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã áp dụng thành công tin học hóa nâng cao năng suất chất lượng khâu thu tiền điện.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay, EVN Hà Nội đã sử dụng nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác thu ngân, góp phần nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an toàn cho thu ngân viên mà còn tạo thuận lợi, tiện ích cho khách hàng khi thanh toán tiền điện.

EVN Hà Nội áp dụng tin học để nâng cao năng suất chất lượng khâu thu tiền điện 

 Bắt đầu từ tháng 4/2015, Tổng công ty đã áp dụng hình thức thanh toán tiền điện online kết nối kho nợ tại 30/30 công ty điện lực. Theo đó, Tổng công ty đã xây dựng và hiển thị thông tin thanh toán tiền điện của khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử trên trang web chăm sóc khách hàng, hệ thống tin nhắn SMS và tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng để chuyển dữ liệu chấm nợ online, tránh thu trùng và thông tin kịp thời cho khách hàng sử dụng điện ngay sau khi đã thanh toán tiền.

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng xây dựng hệ thống báo cáo trên trang web quản lý máy POS (máy thanh toán thẻ) giúp các công ty điện lực dễ dàng  giám sát việc thu tiền của từng thu ngân viên (số lần hủy hóa đơn, số thu, thu online hay offline)...

Ông Nguyễn Quang Trung - Phó Tổng giám đốc EVN Hà Nội cho biết, nếu như trước đây, để có được dữ liệu thu tiền điện của khách hàng, hằng ngày các thu ngân viên phải đến trụ sở đơn vị để nhận dữ liệu giao thu hóa đơn, cuối ngày phải trở lại đơn vị để quyết toán. Việc đi lại mất nhiều thời gian, lại có thể gặp rủi ro khi đi đường và mất thêm chi phí xăng xe, đặc biệt là những đơn vị có địa bàn rộng, ở miền rừng núi... “Từ khi thử nghiệm sử dụng kho nợ online, dù ở bất cứ địa điểm nào, thu ngân viên cũng có thể lấy được dữ liệu giao thu. Sau khi thu tiền, thu ngân viên có thể gửi ở ngân hàng gần nhất theo tài khoản của công ty điện lực, thay vì phải mang về cơ quan nộp tiền. Do đó, năng suất và hiệu quả công việc tăng lên”, ông Nguyễn Quang Trung nói.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang