Facebook bị hack - cách khôi phục nhanh nhất chỉ trong vài phút

author 16:19 06/10/2018

(VietQ.vn) - Trước thông tin rò rỉ thông tin của hàng triệu cá nhân trên tài khoản Facebook vừa qua thì càng ngày càng nhiều Facebook bị hack. Vậy nếu người dùng bị hack thì làm sao để lấy lại.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo Công ty Bkav, Facebook là trang mạng xã hội có lượt truy cập đứng Top đầu thế giới. Với tính năng tương tác tuyệt vời của nó thì tài khoản của người dùng chính là con mồi ngon cho các hacker tấn công. Và thực tế đã có rất nhiều trường hợp tài khoản Facebook bị đánh cắp vì các lý do như click vào địa chỉ trang web chứa virus, cài các phần mềm độc hại. Những kẻ xấu có thể lợi dụng tài khoản của người dùng để thực hiện các hành vi lừa đảo người khác như giả vờ là bạn bè để vay tiền, nạp điện thoại... Nếu người dùng không tinh ý sẽ rất dễ bị lừa.

Tuy nhiên, trong trường hợp bị hack mất tài khoản người dùng hoàn toàn có thể khôi phục được theo các bước sau:

Bước 9: Chọn Truy cập vào nhật ký hoạt động hoặc cũng có thể chọn Bỏ qua để truy cập vào Trang chủ

Bước 1 : Truy cập vào địa chỉ liên kết Facebook.com/hacked chọn "Tài khoản của tôi bị xâm phạm”.

Bước 2 : Lựa chọn một trong những cách dưới đây, lấy mã qua email hoặc điện thoại

Bước 2: Lựa chọn một trong những cách dưới đây, lấy mã qua email hoặc điện thoại.

Bước 3 : Nhập lại mật khẩu cũ của bạn trước khi bị hack

Bước 3: Nhập lại mật khẩu cũ của người dùng trước khi bị hack.

Bước 4: Facebook sẽ gửi mật mã qua email hoặc số điện thoại. Nhập mật mã và tiếp tục.

Bước 5: Phần tiếp theo là nhập lại mật khẩu mới
Bước 5: Phần tiếp theo là nhập lại mật khẩu mới.
 Bước 6: Chọn email của người dùng hoặc nhập email mới sau đó chọn Tiếp tục.
Bước 7: Chọn Tiếp tục 
 Bước 8: Tiếp theo chủ tài khoản Facebook có thể bật/tắt các tính năng bảo mật khác được Facebook khuyến nghị như xét duyệt đăng nhập bằng điện thoại hoặc dùng điện thoại để đặt lại mật khẩu và khôi phục tài khoản Facebook nếu bị mất quyền truy cập. Sau đó, chọn Tiếp tục.
 
 
Bước 9: Chọn Truy cập vào nhật ký hoạt động hoặc cũng có thể chọn Bỏ qua để truy cập vào Trang chủ.

Ngoài ra, theo Công ty BKav, để phòng tránh nguy cơ bị đánh cắp tài khoản Facebook, Bkav khuyến cáo người dùng cần các công nghệ hay phần mềm bảo mật truy cập mạng xã hội. Khi có phần mềm này rồi người dùng có thể nhanh chóng phát hiện và loại bỏ các hành vi phát tán link độc, tự động like, tự động share và giả mạo Facebook.

Nên đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản Facebook (mật khẩu mạnh là mật khẩu có ít nhất 8 ký tự bao gồm: chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt).

Không bấm vào các link lạ khi nhận được trên Facebook, nếu cần phải xác minh với người gửi thông tin. Khi đăng nhập vào Facebook, lưu ý kiểm tra địa chỉ đúng là https://facebook.com hoặc https://m.facebook.com (đăng nhập trên điện thoại) với chữ https màu xanh.

Lưu ý: Nếu Email liên kết với tài khoản bị thay đổi thì Facebook sẽ gửi một thư xác nhận đến địa chỉ Email của chủ tài khoản. Nếu đó không phải là chủ tài khoản, chỉ cần bỏ qua Email đó và lấy lại mật khẩu theo hướng dẫn trên là được.

 An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang