Facebook kêu gọi đầu tư 100 triệu đô cho doanh nghiệp nhỏ chịu ảnh hưởng từ Covid-19

author 19:55 19/03/2020

(VietQ.vn) - Facebook vừa đưa ra thông báo sẽ hỗ trợ 100 triệu đô và các chương trình quảng cáo trên trang xã hội này để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Ngày 17/3, Facebook đã công bố chương trình trị giá 100 triệu USD để trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ trong bối cảnh các chính phủ yêu cầu đóng cửa các phòng tập thể dục và nhà hàng nhằm làm chậm sự lây lan của COVID-19.

 Trụ sở chính của Facebook tại California, Mỹ.

Trong một bài đăng trên blog thông báo về khoản tài trợ, Facebook cho biết mạng xã hội này sẽ cung cấp 100 triệu USD và tín dụng quảng cáo để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Facebook cho biết các khoản tài trợ sẽ hỗ trợ cho tối đa 30.000 doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện tại hơn 30 quốc gia. Như vậy mỗi doanh nghiệp được hỗ trợ sẽ nhận một khoản tiền trung bình là 3.333 USD.

Theo Facebook, đó có thể là một khoản tiền hữu ích cho các doanh nghiệp chiếm một phần đáng kể doanh thu của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Facebook cho biết chương trình này sẽ giúp các doanh nghiệp trang trải chi phí thuê và vận hành hạ tầng, duy trì lực lượng lao động và kết nối với khách hàng.

Facebook sẽ bắt đầu nhận các hồ sơ xin tài trợ trong vài tuần tới. 

Facebook từ lâu tự hào là nơi mà các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp thị dịch vụ của họ với mức giá phải chăng bằng cách nhắm mục tiêu vào một nhóm người dùng nhỏ, có liên quan.

Bảo Linh

Dịch covid- 19 kéo dài doanh nghiệp điêu đứng do thiếu nguồn nguyên liệuTheo khảo sát của Ban nghiên cứu phát triển tư nhân vừa công bố cho thấy nếu dịch bệnh kéo dài tới 6 tháng sẽ có hơn 60% doanh nghiệp được khảo sát bị giảm trên 50% doanh thu, gần 29% doanh nghiệp bị giảm 20-50% doanh thu.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang