Ford Focus giảm giá ‘sốc’, giá bán chỉ ngang ngửa Honda City

authorTuyết Anh 06:02 03/10/2017

(VietQ.vn) - “Cơn sốt” giảm giá ô tô tại thị trường Việt vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi mới đây Ford quyết định giảm giá mạnh cho mẫu xe Ford Focus.

Sự kiện: Mua ô tô giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu

Ford Focus là mẫu xe mới nhất “náo loạn” thị trường ô tô Việt khi được áp dụng mức giá bán thấp chưa từng có tại các đại lý trên toàn quốc.

Theo thông tin từ OTOS.VN , dù trên bảng giá của hãng, 4 phiên bản của Ford Focus hiện tại vẫn có giá niêm yết từ 648 triệu đồng đến 797 triệu đồng. Tuy nhiên,thực tế, giá bán của mẫu xe hạng C này tại các đại lý được kéo xuống, chỉ còn từ 574 triệu đồng.

Như vậy, với mức giá giảm "chóng mặt", Ford Focus hiện tại đang có giá ngang ngửa, thậm chí thấp hơn giá của một số mẫu xe hạng B như Honda City (bản cao nhất giá 604 triệu đồng) hay Toyota Vios (bản cao nhất 644 triệu đồng).

Ford Focus giảm giá ‘sốc’, giá bán chỉ ngang ngửa Honda City

 Ford Focus hiện tại đang có giá ngang ngửa, thậm chí thấp hơn giá của một số mẫu xe hạng B. Ảnh: Ford

Cách đó không lâu, Hyundai cũng quyết định giảm giá mạnh cho mẫu xe Tucson. Các đại lý ở Hà Nội có mức chiết khấu giá khác nhau cho khách hàng mua Tucson, trong đó giá cho bản thấp nhất 2.0 tiêu chuẩn giao động khoảng 770-785 triệu, trong khi giá niêm yết là 815 triệu. Mức giá này có thể coi rẻ nhất thị trường, bởi bản tiêu chuẩn của CX-5 giá 799 triệu và CR-V 2.0 thì không còn hàng để bán. Những X-Trail, Captiva, Outlander giá trên 800 triệu.

Nếu so với giá từ đầu năm là 925 triệu, bản 2.0 tiêu chuẩn của Tucson giảm tới 155 triệu. Những phiên bản cao hơn cũng giảm vài chục triệu, một con số đáng kể so với giá niêm yết. Tuy vậy, giá xe giữa các đại lý lại không thống nhất, có thể chênh vài chục triệu mỗi phiên bản. Bản 2.0 diesel giảm ít nhất, trong khi 1.6 Turbo hiếm hàng bởi ở đợt đầu, Hyundai Thành Công sản xuất thử nghiệm số lượng không nhiều.

Ford Focus giảm giá ‘sốc’, giá bán chỉ ngang ngửa Honda City

Cách đó không lâu, Hyundai cũng quyết định giảm giá mạnh cho mẫu xe Tucson. Ảnh: Hyundai

Trước đó, Mazda cũng giảm giá mạnh cho mẫu xe Mazda CX-5. Dòng xe này được giảm giá từ tháng 3/2017 đến nay với mức giảm từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng/chiếc. Hiện mức giá bán mức thấp nhất của dòng xe này là 790 triệu đồng, cao nhất là gần 900 triệu đồng. Mức giá dòng xe đang được nhiều người yêu thích đã giảm xuống tương đương với mức giá mà Mazda bán tại Thái Lan, Malaysia.

Có thể thấy “cơn sốt” giảm giá xe tại thị trường Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi các mẫu xe liên tục giảm giá "chóng mặt".

Tuyết Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang