Galaxy Note 8 sẽ không phát nổ như Note 7 và đây là lý do tại sao

authorKhánh Hồng 06:00 18/08/2017

(VietQ.vn) - Liệu Galaxy Note 8 có phát nổ như những gì xảy ra với Galaxy Note 7. 4 lý do dưới đây khiến nhiều người tin rằng điều đó sẽ không lặp lại,

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

Ngày phát hành của Galaxy Note 8 sắp tới. Càng đến ngày này (23/8), người dùng càng không thể nghĩ đến sự cố đáng tiếc khi Note 7 phát nổ vào năm ngoái.

Nhiều người tự hỏi liệu Galaxy Note 8 có phát nổ như “thảm họa” Galaxy Note 7 trước đó?

galaxy-note-8-se-khong-phat-no-nhu-note-7-va-day-la-ly-do-tai-sao

 Đây sẽ không phải là số phận của Galaxy Note 8?

“Liệu điều tồi tệ đó có xảy ra lần nữa?”, hay “Liệu có thực sự an toàn khi mua chiếc điện thoại này hay không? Tôi không muốn nhà mình bị cháy”… là những gì người dùng đang cảm thán về Galaxy Note 8.

Đó quả thực là những sự lo lắng hợp lý. Tuy nhiên, có lý do để chúng ta tin rằng lịch sử sẽ không lặp lại.

Galaxy Note 7 là một sản phẩm bị lỗi và nguy hiểm, nhưng Galaxy Note 8 tuyệt đối an toàn, giống như tất các các sản phẩm khác của Samsung.

Dưới đây là 4 lý do chính tại sao Galaxy Note 8 sẽ không phát nổ.

Kiểm tra an toàn: pin mới đạt 8 điểm

Sau thất bại của Note 7, Samsung đã quyết định tiến hành kiểm tra mức độ an toàn cho thế hệ pin tiếp theo. Kết quả pin mới này đạt 8 điểm.

Kết quả này có được sau khi được kiểm tra thực tế bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Các bước kiểm tra bao gồm độ bền chuẩn, độ xả pin, sự rò chỉ các hợp chất, tháo lắp pin, phát hiện thay đổi điện thế bất ngờ và một thử nghiệm sạc nhanh…

Theo Samsung , một hệ thống các bước kiểm tra nghiêm ngặt như vậy sẽ giúp phát hiện được các vấn đề về chất lượng. Và mặc dù một số người vẫn còn nghi ngờ về vấn đề này nhưng giới công nghề vẫn tin tưởng rằng Samsung đã học được bài học của riêng mình.

Galaxy Note 8 sẽ là một chiếc điện thoại lớn hơn nhiều

Dựa trên các thông tin bị rò rỉ, và khi đặt so sánh cạnh Galaxy Note 7, dễ dàng nhận thấy Note 8 sẽ lớn hơn rất nhiều.

Việc này có ý nghĩa như thế nào?

galaxy-note-8-se-khong-phat-no-nhu-note-7-va-day-la-ly-do-tai-sao

 So sánh Note 8 và Note 7

Một phần lý do khiến Galaxy Note 7 phát nổ là  vì nó khá nhỏ, gây khó cho các kỹ sư.

 Note 7 là một chiếc điện thoại nhỏ gọn đáng chú ý , nhưng để đạt được điều đó, mọi thứ bên trong nó đã được thiết kế rất chặt chẽ, và chính điều này đã làm cho nó phát nổ.

Bây giờ hãy xem sự so sánh kích thước ở trên. Bạn thấy gì? Đúng vậy - Note 7 trông giống như một cậu bé. So với Note 8, rõ ràng Note 8 có màn hình hiển thị lớn hơn (chủ yếu cao hơn).

Với thiết kế lớn như vậy, sẽ dễ dàng hơn cho việc sắp xếp các thiết bị bên trong như bo mạch, chipset… Sự thông thoáng không gian sẽ khiến cho “nội thất” bên trong chiếc điện thoại “dễ thở” hơn nhiều.

Pin của Galaxy Note 8 sẽ nhỏ hơn so với Note 7

Một điều thực tế là Samsung không muốn gặp phải bất cứ rủi ro nào, dù là nhỏ nhất. Và nếu chúng ta là Samsung, chắc có lẽ cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Nếu đây là năm 2015 hoặc 2016, chắc chắn rằng pin bên trong Note 8 sẽ là 4000 mAh. Nhưng một lần nữa, vì lịch sử, Samsung đang sử dụng phương pháp siêu an toàn bằng cách thu nhỏ lại pin 3500 mAh của Note 7 xuống còn 3.300 mAh, theo nguyên tắc: “pin càng nhỏ, vụ nổ càng nhỏ”.

Vậy điều đó có ý nghĩa gì? Nó có nghĩa là không gian bên trong Galaxy Note 8 sẽ lớn hơn và trống hơn, pin cũng sẽ có công suất nhỏ hơn, để tránh những áp lực không cần thiết.

Samsung sẽ chăm sóc đặc biệt để đảm bảo sự an toàn cho Note 8

Dựa trên những gì đã xảy ra với Note 7, một điều chắc chắn là tất cả các giám đốc điều hành của Samsung Mobile cũng như các kỹ sư sẽ làm mọi thứ để đảm bảo mọi mọi việc đi theo kế hoạch với Note 8.

galaxy-note-8-se-khong-phat-no-nhu-note-7-va-day-la-ly-do-tai-sao

 Note FE  có mặt trên thị trường và không có vụ nổ nào xảy ra.

Nhiều người tự hỏi tại sao Samsung lại phát hành Note FE chỉ vài tuần trước khi công bố trong Note 8. Theo phán đoán,  Samsung muốn chứng minh sản phẩm của mình sẽ không phát nổ như Note 7.

Do đó, sau khi Note Edition đã có mặt trên thị trường một thời gian mà không có có bất kỳ báo cáo về tai nạn nào, chúng ta có thể tin rằng những nỗ lực của Samsung với Note sẽ khiến cho nó khó lòng phát nổ.

Khánh Hồng (theo PhoneArena)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang