Gia đình cựu Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc chiếm đất xây biệt thự bị phạt tiền

author 09:34 17/12/2014

Liên quan đến việc gia đình ông Hà Hòa Bình, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, trong quá trình xây dựng biệt thự “khủng” đã lấn chiếm đất công, cơ quan chức năng TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vừa tiến hành xử phạt hành chính đối với gia đình ông Bình.

Ông Nguyễn Phú Bình – Chánh văn phòng Thành ủy Vĩnh Yên - cho biết, UBND TP Vĩnh Yên vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính về việc vi phạm lấn chiếm đất công đối với ông Hà Anh Tuấn (con trai ông Hà Hòa Bình) và ông Hà Thống Nhất (em trai ông Hà Hòa Bình). Riêng ông Hà Hòa Bình, cơ quan chức năng chưa tiến hành xử phạt vì lý do ông Bình đang ốm.

Cụ thể UBND TP Vĩnh Yên đã tiến hành xử phạt 2 triệu đồng đối với gia đình ông Hà Anh Tuấn và 500.000 đồng đối với gia đình ông Hà Thống Nhất, đồng thời yêu cầu các hộ khắc phục toàn bộ hậu quả.

Ông Nguyễn Phú Bình cho biết, hiện tại toàn bộ các hộ gia đình có công trình lấn chiếm đất công đã tự động tháo dỡ và khắc phục hậu quả.

Trao đổi với phóng viên, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) - ông Nguyễn Văn Chúc - cho biết, Thành ủy Vĩnh Yên đang chờ báo cáo của UBND TP Vĩnh Yên để xử lý về mặt Đảng đối với ông Hà Hòa Bình.

Trước đó, ông Phạm Văn Vọng - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc - cho biết, ông Hà Hòa Bình mới về hưu từ đầu tháng 11/2013. “Trước khi ông Bình về hưu không nghe thấy điều tiếng gì về việc gia đình ông Bình lấn chiếm đất công”, ông Vọng nói.

Theo giải trình của ông Hà Hòa Bình, năm 2013, gia đình ông quyết định xây dựng một ngôi nhà mới trên khu đất tại phường Tích Sơn (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) và thống nhất cho Hà Anh Tuấn - con trai ông Bình - thực hiện việc xin cấp phép xây dựng và các thủ tục cần thiết để xây nhà và cải tạo khuôn viên khu đất.

Theo đó, ngôi nhà được cấp phép xây dựng là 3,5 tầng và diện tích mặt sàn là 450 m2 nằm hoàn toàn trên diện đất có trong sổ đỏ của gia đình ông Bình. Ông Bình cho biết trên thực tế gia đình chỉ xây dựng cao 2,5 tầng và một gara để xe.

Theo ông Bình, trong lúc ông đi công tác, vì lo cho vấn đề an ninh của khu nhà nên con trai ông đã tự ý cho thợ xây thêm tường rào bao quanh và khi đi công tác về, ông Bình có yêu cầu con trai phải xem xét, kiểm tra theo mốc cắm lộ giới của đường bên ngoài.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Hà Anh Tuấn, con trai ông Hà Hòa Bình, là người đứng tên trong giấy phép xây dựng, tuy nhiên ngôi nhà được xây dựng trên 3 thửa đất do 3 người đứng tên là ông Hà Hòa Bình; ông Hà Thống Nhất (em trai ông Bình) và ông Hà Anh Tuấn (con trai ông Bình).

Trong quá trình xây dựng, gia đình ông Hà Hòa Bình đã lấn chiếm gần 400m2 đất công thuộc dự án cải tạo hồ Dộc Mở để chỉnh trang môi trường đô thị của TP Vĩnh Yên.

Theo Dantri

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang