Tin Tức 24h, Doc bao, tin tuc moi

Thứ sáu, 25/07/2014, 02:16 GMT+7

Giá gas tháng 2/2014 có thể giảm mạnh

(VietQ.vn) - Các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh gas khẳng định, giá gas trên thị trường thế giới giảm mạnh đó là điều kiện để giá gas trong nước giảm trong thời gian tới. Dự tính, vào tháng 2/2014, giá gas trong nước chỉ còn ở mức 400 ngàn đồng/bình 12 kg.
Tin tức liên quan:

Theo khẳng định của một số doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu và kinh doanh gas, giá gas trong nước có thể giảm mạnh về mức 400 ngàn đồng/bình 12 kg, bằng mức giá gas tháng 11/2013. Thời điểm giảm giá gas tới đây, cũng vào đúng dịp tết Giáp Ngọ, đây là một điều kiện tốt đối với người tiêu dùng khi sử dụng gas những ngày tết và không sợ giá gas tăng sẽ làm cho nhiều mặt hàng thiết yếu dịp tết tăng theo.

Giá gas sẽ giảm vào tháng 2/2014

Giá gas sẽ giảm vào tháng 2/2014. Ảnh minh họa

Theo Công ty Saigon Petro, giá gas thế giới hiện đang giảm 135 USD/tấn so với giá CP (giá thế giới theo hợp đồng) chốt vào đầu tháng 01/2014 là 1.015 USD/tấn, còn 880 USD/tấn. Với mức giá như vậy, giá gas trong nước sẽ giảm khoảng 40.000 đồng/bình 12 kg.

Không ít các chuyên gia cho rằng, giá gas trên thị trường thế giới giảm thì giá gas trong nước cũng phải giảm ngay. Tuy nhiên, theo lý giải của các doanh nghiệp giá gas trong nước chưa thể giảm ngay được vì vẫn phải nhập gas theo giá hợp đồng hồi đầu tháng 1.

Các chuyên gia cho rằng, lâu nay các công ty kinh doanh gas trong nước vẫn mua theo giá CP cố định do Saudi Aramco công bố vào những ngày cuối cùng của tháng để áp dụng từ đầu tháng sau chứ không mua theo kiểu chuyến, giá thay đổi từng ngày. Mua theo phương thức này nếu giá thế giới lên thì được lợi nhưng ngược lại thì bị thiệt nhưng dễ cho bài toán kinh doanh, đảm bảo hệ thống phân phối ổn định, thông suốt.

Trước đó, theo ông Đỗ Trung Thành, Phó trưởng phòng kinh doanh gas của Saigon Petro, từ 7 giờ 30 phút ngày 01/01/2014, giá bán gas SP giảm 3.583 đồng/kg (đã VAT), tương đương mức giảm 43.000 đồng/bình 12kg so với giá đầu tháng 12/2013. Nguyên nhân giá gas giảm trong tháng 01/2014 là do giá CP (giá gas thế giới giao ngay) công bố tháng 01/2014 bình quân là 1.015 USD/tấn, giảm 147,5 USD/tấn so với giá tháng 12/2013.

Hồng Anh

Đọc báo tin tức sự kiện tin mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại Vietq.vn

Xem thêm video clip: Tràn lan dừa ngâm hóa chất tẩy trắng tại TP. HCM


Chia sẻ bài viết :
Bình luận
Ý kiến của bạn(Vui lòng gõ tiếng việt có dấu)
Họ và tên:
Email:
Mã bảo mật
Tin Khác

  • 9 quảng cáo cho bé dễ thương khó cưỡng 9 quảng cáo cho bé dễ thương khó cưỡng (VietQ.vn) - Không ai có thể cưỡng lại được sự ngây thơ và hồn nhiên của các bé và các thương hiệu đã sáng tạo tối đa lợi thế này để quảng cáo cho sản phẩm của mình
  • Truyền thông Trung Quốc liên tiếp Truyền thông Trung Quốc liên tiếp "nói xấu" Apple (VietQ.vn) - Những sản phẩm của Apple là một bất lợi lớn so với các hãng điện tử địa phương của Trung Quốc. Vì vậy, các phương tiện truyền thông Trung Quốc luôn đưa ra những lời buộc tội vô lý nhằm hạ bệ thương hiệu di động thông minh lớn bậc nhất thế giới này.
  • Những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất Những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất (VietQ.vn) - Hàng giả hàng nhái (hàng fake) luôn là bài toán đau đầu với các ông lớn trong ngành thời trang. Theo ước tính, vấn nạn fake gây tổn thất cho các nhà cung cấp chính thức 600 tỷ đô la mỗi năm và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.

 

dongbenauto

Quảng cáo


mbbank

phan vien det may

smedec

cpcit