Giá nhà ở tại London tăng cao mức kỷ lục

authorNhung Anh 15:09 26/11/2016

(VietQ.vn) - Giá nhà ở thủ đô London hiện nay tăng 14,2 lần so với thu nhập trung bình, đây là mức cao kỷ lục nhất và nhiều nhất ở Anh.

Đối với toàn Vương quốc Anh, giá nhà trung bình tăng 6,5 lần so với thu nhập, nghĩa là giá nhà ở London cao gấp đôi mức trung bình của cả nước.

Theo chỉ số giá nhà mới nhất do công ty nghiên cứu bất động sản (BĐS) Hometrack công bố gần đây cho thấy, tốc độ tăng giá nhà đứng thứ hai được ghi nhận tại thành phố Cambridge, tăng 13,8 lần, theo sau là Oxford với 13,4 lần, và Glasgow tăng 3,7 lần.

Hometrack cho biết giá nhà trung bình ở London đã tăng 86% kể từ mức thấp của năm 2008 là 482.800 bảng Anh. London vốn luôn ở trong sự kìm kẹp của một cuộc khủng hoảng nhà ở trong bối cảnh nhu cầu nhà ở tăng cao và sự khan hiếm nguồn cung, điều này khiến giá nhà ở London tăng cao hơn những nơi khác trong cả nước.

Giá nhà ở London cao gấp đôi mức trung bình của cả nước. Ảnh: Internet

Hãng hàng không lớn nhất Đức hoãn gần 2000 chuyến bay do đình công(VietQ.vn) - Hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa cho biết hãng này đã phải hủy bỏ 1800 chuyến bay do các phi công đình công đòi tăng lương.

Giám đốc nghiên cứu của Hometrack cho biết: “Giá nhà tại các thành phố lớn tiếp tục tăng do ảnh hưởng của nhu cầu mua nhà tăng mạnh trong bối cảnh nguồn cung vẫn bị hạn chế”. 

Nhưng xu hướng này có thể sẽ sớm đảo ngược. Tỉ lệ giá nhà trên thu nhập tại London đang ở mức cao kỉ lục. London có thể sẽ mất đi sức hấp dẫn do giá quá đắt đỏ, nhất là khi các chi phí liên quan đến chỗ ở và làm việc ngày càng ảnh hưởng lớn đến quyết định của các hộ gia đình và các doanh nghiệp, tổ chức.  

 "Trong các thành phố nơi mà có nhiều hộ gia đình không có đủ khả năng chi trả sẽ làm giảm mức doanh thu của các nhà đầu tư và từ đó dẫn đến giảm mức độ tăng trưởng giá nhà. Quá trình này đang diễn ra tại London, nơi tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là gần như thấp nhất trong ba năm, " Giám đốc nghiên cứu của Hometrack nói.

Nhung Anh (ibtimes)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang