Giá vàng ngày 11/9: Vàng khó giảm thêm bởi có nhiều yếu tố hỗ trợ

author 14:44 11/09/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng khó giảm xuống dưới mức thấp hơn 4 tuần, bởi có nhiều yếu tố khiến thị trường quan tâm như tin tức về Mỹ, Anh, Triều Tiên, Trung Đông và “thương chiến” Mỹ - Trung.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Trên bình diện thị trường, người bán vàng đang cảm thấy lo lắng hơn khi giá vàng báo trong ngày thứ Tư ngày 11/9 ở mức 1.490 Usd/oz. Dường như giá vàng thế giới vẫn theo xu hướng giảm nhẹ và đi ngang chủ yếu bởi có nhiều yếu tốt hỗ trợ cho sự suy giảm của kim loại vàng dù vàng đang ở trong mức thấp.

Các thỏi vàng gần đây đã chứng kiến ​​áp lực giảm giá sau khi các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đồng ý cho các cuộc đàm phán thương mại được chờ đợi, sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới đây. Thị trường hiện vẫn đang cân nhắc về tâm lý thị trường cũng như sức mạnh của Đô la Mỹ (USD) trong bối cảnh thiếu các dữ liệu lớn vốn rất được mong đợi trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Diễn biến giá vàng mới nhất trên thị trường thế giới

Với điều này, lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng mạnh lên mức cao nhất trong một tháng trong khi vốn chủ sở hữu cũng phục hồi từ mức đáy mới nhất. Điều đó đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại màu vàng.

Bên cạnh những việc hạn chế sự suy giảm từ vấn đề thử tên lửa của Triều Tiên, câu chuyện hòa bình ở Trung Đông, các thành viên Thượng viện Mỹ gần đây cũng đã yêu cầu Tổng thống Donald Trump đảm bảo sự an toàn của các công nghệ Mỹ vì Trung Quốc có thể có quyền truy cập thông qua Hồng Kông.

Điều đáng chú ý là bối cảnh thiếu dữ liệu/sự kiện lớn trên lịch kinh tế có thể đã ngăn chặn những người bán kim loại quý… Nhìn chung, các chủ đề thương mại và chính trị sẽ tiếp tục được thị trường chú ý trong khi tìm kiếm xu hướng cải thiện mới.

Về mặt kỹ thuật, theo giới phân tích đường xu hướng tăng 3,5 tháng đạt gần 1,480 USD/oz đóng vai trò là hỗ trợ chính, và có thể tiếp tục giảm xuống mức cao nhất vào giữa tháng 7 gần 1,450 USD. Ngược lại, sự phá vỡ rõ ràng của đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày, ở mức 1.517 USD có thể kích hoạt những diễn tiến mới lên mức cao gần đây, gần 1.560 USD trước khi làm nổi bật 1.600 USD/oz.

Giá vàng trong nước cũng có những biến động nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Cụ thể, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang duy trì ở mức 41,35 - 41,75 triệu đồng, giảm 50.000 đồng ở chiều mua và bán so với chốt phiên ngày hôm trước.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Doji, giá vàng SJC đang duy trì ở mức 41,43 - 41,73 triệu đồng, giảm 30.000 đồng mỗi lượng cả chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Giá nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng đã có những điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay. Hiện giá nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long đang duy trì ở mức 41,31 - 41,81 triệu đồng, giảm bình quân 70.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Khuất Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang