Giá vàng hôm nay 13/6 giảm, giá vàng hàng tuần tăng 1%

author 07:24 13/06/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm nhẹ nhưng ghi nhận mức tăng hàng tuần đầu tiên trong vòng 1 tháng. Thị trường vàng thế giới đang chịu nhiều áp lực của thông tin khác nhau dẫn đến diễn biến khó lường.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm nhẹ nhưng ghi nhận mức tăng hàng tuần đầu tiên trong vòng 1 tháng, khi các nhà đầu tư đang tập trung chú ý vào dữ liệu kinh tế, thời gian tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED) và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương vào tuần tới.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,1%, tương đương 1,2 USD và kết thúc tại 1.179,20 USD/ounce, đánh dấu mức tăng khoảng 1% trong tuần qua. Đây là mức tăng đầu tiên sau 3 tuần xuống giá liên tiếp. Trong khi, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 7 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang dao động quanh mức 1.181,30 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 13/6 tiếp tục giảm nhẹ nhưng giá vàng trong tuần tăng trung bình 1%

Giá vàng hôm nay 13/6 tiếp tục giảm nhẹ nhưng giá vàng trong tuần tăng trung bình 1%

Hôm thứ Sáu, Bộ Lao động Mỹ cho biết, giá sản xuất tăng lên 0,5% trong tháng 5 do sự tăng mạnh của giá xăng dầu và các nhiên liệu khác. Sự tăng giá lớn nhất kể từ mùa thu năm 2012 này là đúng như dự đoán. Tuy nhiên, niềm tin tiêu dùng trong tháng 6 lại giảm xuống mức thấp.

Doanh số bán lẻ tháng 5 được công bố hôm thứ Năm và dữ liệu sửa đổi của tháng trước tăng cùng sự nhảy vọt của bảng lương phi nông nghiệp trong tuần trước cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, các nhà phân tích cho biết.Vì vậy, chính sách thắt chặt tiền tệ là một yếu tố tác động tiêu cực lên thị trường vàng.

FED sẽ kết thúc cuộc họp 2 ngày vào thứ Tư tới với một tuyên bố về chính sách tiền tệ: “Nếu FED cho kiên quyết tăng lãi suất, điều này sẽ trợ giá cho đồng đô la và đẩy giá vàng đi xuống”, theo Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường tại AvaTrade.

Đồng đô la đang trên đà phục hồi khiến giá vàng thế giới suy yếu

Đồng đô la đang trên đà phục hồi khiến giá vàng thế giới suy yếu

Giá vàng hôm qua 12/6 bất ngờ giảm, trong khi đồng đô la đang trên đà phục hồi, đồng thời doanh số bán lẻ các mặt hàng khác tăng cũng khiến giá vàng hạ thấp sau 3 phiên tăng trước đó. Thị trường vàng thế giới đang chịu nhiều áp lực của hàng loạt thông tin khác nhau dẫn đến diễn biến vô cùng khó lường. Trong khi đó, việc giá vàng trong nước ngược chiều với thế giới và liên tục giảm trong các phiên gần đây.

Trong kinh doanh các kim loại khác, giá bạch kim giao kỳ hạn tháng 7 giảm 0,8%, tương đương 8,4 USD xuống còn 1.096,80 USD/ounce, nhưng giá trong tuần tăng 0,4%. Palladium giao tháng 9 giảm tới 0,6%, tương đương 4,7 USD còn 738,15 USD/ounce, giảm khoảng 1,7% trong tuần qua. Bạc giao tháng 7 cũng giảm 0,9%, tương đương 13,5 cent và kết thúc tại 15,825 USD/ounce, thấp hơn 1% trong tuần qua. Đồng giao tháng 7 cũng giảm xuống mức 2,678 USD/pound, ghi nhận tuần giảm 0,5%.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang