Giá vàng hôm nay 22/2/2016 hưởng lợi khi chứng khoán đi xuống

author 08:57 22/02/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 22/2 tiếp tục duy trì đà tăng khi chứng khoán đi xuống. Theo khảo sát, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 22/2, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.225,20 USD/ounce. 

Các nhà đầu tư và giới phân tích dường như phớt lờ đà giảm của giá vàng trong phiên cuối tuần 18/2 và tiếp tục tỏ ra lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn, theo khảo sát Kitco News.

Giá vàng hôm nay 22/2 đang duy trì mức 1.225,20 USD/ounce trên sàn Kitco

Giá vàng hôm nay 22/2 đang duy trì mức 1.225,20 USD/ounce trên sàn Kitco

Trong khảo sát trực tuyến Kitco (Main Street), 1.036 người tham gia, trong đó, 739 người, chiếm 71%, nhận định giá vàng tăng trong tuần này; 179 người, chiếm 19%, dự đoán giá giảm và 100 người, chiếm 10%, cho rằng giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Phần lớn giới phân tích trong khảo sát Wall Street cũng dự đoán giá vàng tăng trong ngắn hạn. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, 17 người trả lời, trong đó 10 người (59%) dự đoán giá vàng tăng; 4 chuyên gia (24%) cho rằng giá giảm và 3 nhà phân tích (18%) nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Hầu hết các nhà phân tích đều lưu ý rằng phản ứng của giá vàng tuần qua là sự củng cố lành mạnh sau khi tăng lên mức cao nhất 12 tháng trong tuần trước đó. Việc giá vàng có thể tăng lên trên ngưỡng hỗ trợ ban đầu 1.200 USD/ounce và sát ngưỡng kháng cự kỹ thuật 1.232 USD/ounce cho thấy thị trường vàng có khả năng phục hồi nhanh chóng.

Phillip Streible, nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJOFutures, nhận định, thị trường vàng đang thiết lập mô hình củng cố. Sự phản ứng của giá vàng hầu như theo đúng quy luật.

Ông Streible lạc quan rằng giá vàng rốt cuộc sẽ phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.232 USD/ounce và tái thử thách mức cao mới khi chưa có gì thực sự thay đổi trong khi giá dầu tiếp tục ở mức thấp, kinh tế châu Âu vẫn trì trệ và lo ngại kinh tế Mỹ đang rơi vào suy thoái. Mọi thị trường đều đang rung lắc và chỉ còn một nơi duy nhất để đổ tiền vào: đó là vàng.

Mike Dragosits, chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại TD Securities, cũng lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn khi thị trường chứng khoán lại có dấu hiệu bị bán tháo. Mô hình gần đây là khi giới đầu tư lo ngại về chứng khoán, họ có xu hướng mua vàng.

Các chuyên gia tỏ ra lạc quan về giá vàng thế giới trong ngắn hạn

Các chuyên gia tỏ ra lạc quan về giá vàng thế giới trong ngắn hạn

Bên cạnh đó, theo ông Dragosits, số liệu kinh tế đáng thất vọng vào tuần này, nhất là khảo sát Niềm tin Tiêu dùng tại Mỹ, có thể khiến thị trường hoảng loạn và giá vàng sẽ được hưởng lợi.

George Gero, chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures, cho rằng, tính hấp dẫn của vàng như tài sản trú ẩn an toàn đang làm lu mờ mọi diễn biến tiêu cực trên thị trường kim loại quý này.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích không tin rằng giá vàng vẫn còn khả năng tiếp tục tăng. Jessica Fung, nhà phân tích hàng hóa tại BMO Capital Markets, cho biết, đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ áp dụng lãi suất âm là viễn cảnh không thể xảy ra. Theo bà Fung, số liệu hiện có không ủng hộ đồn đoán kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái. Thị trường chứng khoán sẽ ổn định khi giới đầu tư nhận ra rằng lo sợ suy thoái đang bị phóng đại.

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang