Giá vàng hôm nay 6/9: Không còn trợ lực, giá vàng quay đầu giảm mạnh

author 14:13 06/09/2019

(VietQ.vn) - Sự phục hồi của vàng từ mức thấp trong hai tuần đã bị đình trệ ở mức 1.520 USD tại châu Á, trong khi sự gia tăng trong lợi suất trái phiếu Mỹ có khả năng làm tổn thương kim loại màu vàng.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng thế giới hiện đang giao dịch theo chiều ngang, khép lại phiên giao dịch hôm qua (5/9) duy trì ở mức 1.520 đô la ở châu Á, giảm 2,20%, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ 11 tháng 11 năm 2016.

Tính đến 13 giờ 45 phút (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Comex New York đang duy trì ở mức 1.511,90 USD/oz, giảm 7,90 đô la so với thời điểm chốt phiên hôm qua.

Áp lực rủi ro trong bối cảnh thiếu đi những trợ lực cần thiết đang khiến vàng thế giới giảm mạnh.

Kim loại trú ẩn an toàn đang vật lộn để mở rộng sự phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần là 1,506 USD đạt được vào thứ năm khi lợi suất 10 năm của Mỹ đang tăng lên.

Hiện tại, tính đến 13 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) lợi suất chuẩn đang giao dịch ở mức 1,58%, thể hiện mức tăng hai điểm cơ bản trong ngày, và sản lượng hiện đang duy trì ở mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 8. Một khi lợi suất trái phiếu tăng làm cho kim loại màu vàng có năng suất bằng 0 nên không hấp dẫn đối với giới đầu tư.

Hơn nữa, nhu cầu trú ẩn đã suy yếu, trong khi sự lạc quan thương mại giữa Mỹ-Trung được đổi mới đã giúp chứng khoán Mỹ hồi phục trở lại. Chỉ số S & P 500 tăng lên mức cao nhất kể từ cuối ngày thứ Năm. Hiện tại, hợp đồng tương lai trên S & P 500 đang báo cáo mức tăng 0,27%. Sản lượng của Mỹ do đó có thể tiếp tục tăng trong ngày tới, điều này càng khiến cho kim loại màu vàng chịu thêm nhiều áp lực.

Chỉ số Dollar Index, kẻ thù lớn nhất của vàng cũng đang có dấu hiệu tăng nhiệt, thực tế nó đã tạo ra một cây nến dài đuôi vào hôm thứ Năm. Và hiện chỉ số Dollar Index đang giao dịch ở mức 98,44, thêm một áp lực đè nặng lên vàng.

Áp lực rủi ro đang khiến vàng thiếu đi những chỗ dựa vững chắc và chấp nhận sự sụt giảm trở lại mức thấp nhất trong hai tuần là 1,506 USD/oz đã chạm vào ngày hôm qua và có thể kéo dài mức giảm xuống mức 1.500 USD/oz.

Xét về mặt kỹ thuật, các đường biểu đồ của kim loại màu vàng đã thể hiện xu hướng giảm. Mức giảm 2,14% hôm thứ Năm đã xác thực sự phân kỳ giảm của chỉ số sức mạnh tương đối. Biểu đồ phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển cũng đang báo cáo các điều kiện giảm giá với bản in dưới 0. Hơn nữa, các đường trung bình động 5 và 10 ngày đã tạo ra sự giao nhau trong xu hướng giảm.

Vì vậy, việc giảm xuống còn 1.492 USD/oz (mức thấp trong ngày 22 tháng 8) có thể sẽ diễn ra trong thời gian ngắn.

Chịu tác động từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước cũng quay đầu giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Giá vàng SJC niêm yết tại nhiều thương hiệu uy tín trong nước đã giảm tới hơn nửa triệu đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán.

Cụ thể, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đầu cầu Hà Nội đang giao dịch quanh mức 42,15 – 42,52 triệu đồng, giảm 530.000 đồng mỗi lượng (mua vào – bán ra) so với chốt phiên hôm qua. Giá Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu tính đến 13 giờ 30 phút chiều nay cũng có điều chỉnh giảm mạnh. Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long đang giao dịch quanh mức 42,01- 42,51 triệu đồng/lượng, giảm hơn 600.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán so với thời điểm chốt phiên giao dịch hôm qua.

Khuất Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang