Giá vàng hôm nay ngày 17/4/2015: Giá vàng trên đà tăng trở lại, USD lao dốc

author 07:27 17/04/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 17/4/2015 tăng trở lại, chốt phiên ở ngưỡng 1.202,50 USD / ounce . Nguyên nhân là do đồng USD suy yếu trong khi Fed đang trì hoãn thời điểm tăng mức lãi suất.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay ngày 17/4/2015, giá vàng đã tăng trở lại, chốt phiên ở ngưỡng 1.202,50 USD /ounce . Đồng USD suy yếu trong khi Fed đang trì hoãn thời điểm tăng lãi suất do những dữ liệu kinh tế bất ổn định.

Giá các kim loại quý khác tăng trung bình khoảng 0,7 %. Nguyên nhân là do đồng USD suy yếu giúp củng cố thị trường - chỉ số đồng USD từ 98,78 giảm xuống còn 98,40. Sáng nay kim loại quý tiếp tục tăng trung bình 0,2%, giá vàng nhích lên  ngưỡng  1.203,10 USD. Tại Thượng Hải, giá các kim loại quý giao  tháng 6 tăng khá mạnh.  Bạc tăng hơn 1% trong khi giá vàng tăng 0,6 %.

Giá vàng hôm nay ngày 17/4 niêm yết trên sàn giao dịch Kitco

Giá vàng hôm nay ngày 17/4 niêm yết trên sàn giao dịch Kitco

Thị trường chứng khoán châu Âu  vẫn lạc quan với chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 0,5 % và chỉ số Dow Jones chốt phiên giao dịch tăng 0,4%. Tại thị trường châu Á sáng nay chỉ số Nikkei đã giảm 0,2% do tác động từ việc đồng Yên mạnh lên. Chỉ số Hang Seng tăng 0,2 % trong khi chỉ số CSI 300 tăng 2.4 % sau những dự đoán về việc ​​tiếp tục kích thích tăng trưởng kinh tế và chỉ số Kospi tăng 0,8%. Thị trường đang chờ đợi để xem liệu gói kích thích kinh tế sẽ thúc đẩy sức mua  ra sao.

Tỷ giá đồng USD một lần nữa trượt dài xuống còn 98,36 trong ngày ngày hôm nay. Thị trường cho rằng đồng đô la sẽ tiếp tục tụt giá, đặc biệt với những bất lợi về dữ liệu kinh tế hiện tại, đồng USD trượt giá sẽ là tín hiệu tốt cho vàng. Chỉ số đồng euro duy trì vững chắc ở mức 1,0685. 

Giá vàng hôm nay ngày 17/4 đang trên đà phục hồi trong khi USD suy yếu

Giá vàng hôm nay ngày 17/4 đang trên đà phục hồi trong khi USD suy yếu

Dữ liệu hiện tại cho thấy những dấu hiệu khá lạc quan từ các nền kinh tế châu Âu. Trong khi đó, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Trung Quốc tăng 10,6%, giảm đáng kể so với mức tăng trước đó trước đó là 16,4%. Một loạt các dữ liệu kinh tế của Mỹ gồm tỷ lệ thất nghiệp, nhà ở bất động động sản, chỉ số sản xuất Philly Fed, trữ lượng khí đốt tự nhiên đang được các thành viên của FOMC là Dennis Lockhart và Stanley Fischer đưa ra bàn bạc.  

Cục Dự trữ Liên bang Fed hiên đã trì hoãn ý định tăng lãi suất trong tháng 6. Đây là dấu hiệu tích cực cho giá vàng. Lãi suất cao hơn thực sự sẽ gây khó khăn cho giá vàng bởi vì nó được sử dụng như một hàng rào chống việc lạm phát. 

Trước đó tại thị trường thế giới, sau khi để tuột mốc 1.200 USD/ounce trong 3 phiên liên tiếp, giá vàng trên thị trường New York (Mỹ) đã hồi phục. Trong phiên có những lúc giá vàng bật lên tới 1.205,4 USD/ounce.

Đà tăng của giá vàng tại phiên giao dịch châu Á tăng mạnh hơn tại thị trường Mỹ tới 5 USD/ounce, ở mức 1.207,5 USD/ounce. Số liệu về doanh số bán lẻ của Mỹ tháng 3 tăng thấp hơn dự đoán, cùng chỉ số giá nhà sản xuất của Mỹ trong tháng 3 tăng không đáng kể đã tác động nhiều đến giá vàng. Sau khi giảm xuống thấp ở phiên trước, giá vàng phiên sáng nay đã có sự hồi phục nhẹ khi chỉ số USD suy yếu.

Các kim loại quý dường như đang trải qua giai đoạn củng cố giá, như vậy với việc đồng đô la lao dốc một lần nữa, không lấy gì làm ngạc nhiên khi giá loại quý đồng loạt cao hơn hẳn. 

Phương Trâm 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang