Giá vàng hôm nay ngày 21/12: Vàng ‘vượt đáy’, đứng đỉnh 1 tuần qua

authorHòa Lê 05:30 21/12/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tăng nhanh. Giá vàng thế giới có thời điểm vượt ngưỡng 1.265 USD/ounce.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.264,00 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.265,60 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.262,20 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhanh do đồng USD tiếp tục suy yếu khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng vì dự luật cải cách thuế bước vào giai đoạn cuối. Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu cho dự luật, sau đó đến cuộc bỏ phiếu của Thượng viện.

giá vàng hôm nay ngày 21/12: Vàng ‘vượt đáy’, đứng đỉnh 1 tuần qua

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.264,00 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Ngoài ra, giá vàng hôm nay được hỗ trợ do một số chuyên gia cho rằng, giá vàng cũng có thể được hưởng lợi từ sự ra mắt của đồng Bitcoin tương lai trên CME Group. Nếu giá trị của Bitcoin vẫn mạnh như nó đã từng xảy ra, khả năng giá vàng được củng cố là điều chắc chắn.

Tuy nhiên, giá vàng hôm nay vẫn chưa thể vượt khỏi ngưỡng 1.265 USD/ounce khi Bộ thương mại Mỹ công bố dữ liệu. Theo đó số lượng nhà khởi công xây dựng trong tháng 11 tăng 3,3% lên mức 1.297 triệu giấy phép, trong khi thị trường dự báo con số 1.250 triệu, còn tháng trong tháng 10 là 1.256 triệu.

giá vàng trong nước ngày 20/12: Vừa tăng nhẹ vàng đã vội giảm nhanh(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay ngày 20/12 ở thị trường trong nước giảm nhanh. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,35 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Cũng theo Bộ thương mại Mỹ cho biết giấy phép xây dựng trong tháng 11 giảm 1,4% xuống mức 1.298 triệu, trong tháng 10 là 1.256 triệu giấy phép. Hai nghị sĩ của đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã đồng ý hỗ trợ việc cải tổ thuế do Tổng thống Trump đề xướng nâng cao khả năng dự luật thuế mới sẽ nhanh chóng được thông qua trong cuộc bỏ phiếu dự kiến diễn ra vào thứ ba hoặc thứ 4.

Hiện các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi chi tiết kế hoạch cải cách thuế khi được thông qua sẽ thế nào. Cùng với đó, không ít nhà đầu tư có tâm lý rút khỏi thị trường để nghỉ Giáng sinh sớm. Bởi vậy, nhiều khả năng, thị trường vàng sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp.

giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.264,00 USD/ounce

 Giá vàng trường trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua giảm nhanh. Ảnh: Giavang.net

Thông tin kinh tế Mỹ được công bố trong tuần này chỉ bao gồm dữ liệu thị trường nhà đất, số liệu điều chỉnh GDP quý III, đơn đặt hàng lâu bền và chi tiêu dùng cá nhân. Các dữ liệu thống kế trên được cho là sẽ không tác động nhiều đến đồng USD. Các tin tức về tiến triển của chương trình cải cách thuế sẽ là yếu tố chi phối xu hướng của đồng bạc xanh trong tuần này.

Giá vàng trường trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua giảm nhanh. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,35 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,50 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hòa Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang