Giải độc cơ thể, giảm cân hiệu quả với món ăn từ quả mướp Nhật

author 06:55 21/09/2017

(VietQ.vn) - Cách làm món canh mướp Nhật nhồi thịt sau đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn thanh mát và có khả năng giải độc rất tốt, tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mướp Nhật còn được gọi là lặc lày, là một trong những loại củ quả được nhiều người yêu thích vì thanh mát và dễ ăn. Đây là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, hạ sốt, giải độc, cải thiện quá trình tiêu hóa, điều trị đái tháo đường, hỗ trợ giảm cân và giúp tóc thêm chắc khỏe.

Đặc biệt, mướp Nhật giải độc cơ thể rất tốt, được sử dụng như thuốc lợi tiểu trong y học cổ truyền vì nó kích thích gan, thận, bàng quang hoạt động mạnh, qua đó thúc đẩy bài tiết các độc tố ra ngoài cơ thể. Nước ép từ lá mướp Nhật có thể kích thích nôn để thải độc.

Giải độc cơ thể hiệu quả với món ăn từ quả mướp Nhật

Mướp Nhật có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe 

Cách làm món canh mướp Nhật nhồi thịt sau đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn hấp dẫn và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu

– Mướp Nhật: 300 g

– Thịt heo xay: 150 g

– Giò sống: 50 g

– Nấm hương: 5 cái

– Mộc nhĩ: 2 tai

– Cag rốt, hành, mùi tầu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

Giải độc cơ thể hiệu quả với món ăn từ quả mướp Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh mướp Nhật nhồi thịt 

Cách làm món canh mướp Nhật giải độc cơ thể

- Bước 1: Mướp Nhật rửa sạch, cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi ngang quả, nạo bỏ ruột.

- Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ; Hành, mùi tầu thái nhỏ.

- Bước 3: Ướp vào thịt heo cùng 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm.

- Bước 4: Cho thịt đã xay vào bát cùng giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa rồi trộn đều tất cả với nhau.

- Bước 5: Dùng thìa xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của nửa quả mướp Nhật, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả.

- Bước 6: Đun sôi nước rồi thả mướp vào, nếu có nước dùng thì càng tốt. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nấu trong khoảng 10 – 15 phút. Tắt bếp, thêm hành, mùi tàu, bột ngọt, lấy ra bát, dùng nóng.

Món ăn thanh mát, lại có vị ngọt tự nhiên của thịt và rau củ

Món ăn thanh mát, lại có vị ngọt tự nhiên của thịt và rau củ 

Thành phẩm

Mướp chín tới, không có quá nhũn, vẫn giữ được màu xanh, vỏ mướp thơm mát tự nhiên, phần nhân dai giòn sần sật, thơm nức mùi nấm hương, nước dùng ngọt lịm.

Trung Thu này, nhất định phải làm bánh nướng nhân thập cẩm để gợi nhớ truyền thống(VietQ.vn) - Sau đây là cách làm bánh nướng nhân thập cẩm, một trong những món ăn truyền thống của Tết Trung Thu được rất nhiều người yêu thích để dành tặng cả gia đình.

Gia Trân (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang