Cách làm kem chuối tại nhà đơn giản giải nhiệt ngày hè nóng nực
Sự kiện: Món ngon mùa hè
Mách chị em cách nướng gà bằng nồi cơm điện ngon xuất sắc
Cách nấu chè bưởi thơm ngon khó cưỡng giải nhiệt ngày hè
Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng giải nhiệt ngày hè
Kem chuối là món ăn được nhiều người yêu thích vì có vị béo ngậy của sữa và cốt dừa, vị thơm bùi hòa quện giữa chuối và lạc rang, dừa nạo sợi. Không chỉ trẻ em mà nhiều người lớn cũng rất thích món ăn vặt này. Cách làm kem chuối vô cùng đơn giản mà chúng ta đều có thể thực hiện được.
Kem chuối là món ăn thơm bùi, béo ngậy vị sữa dừa được nhiều người yêu thích
Gần đây, chị Nguyễn Tuyến, một bà nội trợ có nhiều công thức nấu ăn ngon ở Vinh đã chia sẻ cách làm kem chuối tại nhà nhanh gọn chỉ với 4 bước.
Chuẩn bị:
- 3 quả chuối.
- 300ml – 400 ml nước cốt dừa. Bạn có thể gia giảm nước cốt dừa tùy vào khẩu vị muốn kem béo ngậy hoặc ngược lại.
- 3 thìa canh đường cát, khoản 200g.
- 200ml nước đun sôi để nguội
- 2 thìa bột năng.
- 200g lạc rang bỏ vỏ giã dập.
- 200g dừa bào sợi nhỏ.
- 1 thìa café muối trắng.
- Hộp đựng hỗn hợp kem chuối. Bạn có thể tận dụng những hộp kem mình từng mua về ăn để không mất tiền mua hộp mới.
Cách làm kem chuối: Chuẩn bị nguyên liệu để làm món kem chuối tại nhà
Cách làm kem chuối
Bước 1: Cho nước cốt dừa, đường, nước đun sôi, bột năng, muối vào nồi khuấy cho tan hết rồi đun trên lửa nhỏ. Khi đun, bạn tiếp tục phải khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sền sệt và nổi bóng thì tắt bếp, để nguội.
Làm hỗn hợp kem từ nước, đường, cốt dừa, bột năng
Bước 2: Cắt chuối thành những miếng dài bằng cách xẻ dọc đôi hoặc xẻ dọc 3 thân quả chuối. Chuối đem cắt miếng để sao khi xếp dài vừa hộp đựng, ở đây mình cắt đôi quả rồi mỗi nửa xẻ dọc thành 3 miếng, mỗi quả vừa đủ xếp 1 tầng
Cắt chuối thành từng lát theo chiều dọc để làm kem
Bước 3: Đổ 1 lớp hỗn hợp sữa dừa đã thực hiện ở bước 1 xuống đáy hộp trước, Sau đó, bạn rải 1 lớp chuối lên trên rồi đến 1 lớp lạc và 1 lớp dừa. trải đều tất cả các nguyên liệu, sau cùng lại trải đều 1 lớp hỗn hợp sữa lên để tiến hành tầng tiếp theo và làm đến khi hết nguyên liệu.
Rải các lớp hỗn hợp sữa, chuối, lạc, dừa nạo lên nhau cho đến khi hết nguyên liệu
Bước 4: Rải đều lạc và dừa lên lớp trên cùng của hộp kem, ấn nhẹ tay cho các lớp kết dính rồi đậy nắp hộp và để ngăn đông. Từ 12 giờ sau khi cho kem vào tủ lạnh, bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức món kem tuyệt hảo này rồi.
Trên cùng hộp kem dải 1 lớp dừa nạo sợi và lạc rồi cho vào ngăn tủ đông
Thành phẩm
Kem chuối đạt yêu cầu là sau khi bỏ ngăn đông cắt miếng ko bị dăm đá, khi ăn kem không bị chảy mà dẻo qoẹo.
Với cách làm kem chuối đơn giản trên đây, bạn không phải ra ngoài các cửa hàng đồ ăn vặt nữa. Không những vậy, tùy khẩu vị từng gia đình mà chị em có thể điều chỉnh lượng đường, cốt dừa sao cho phù hợp, tránh tình trạng bị ngấy khi ăn kem.
Yêu cầu thành phẩm phải là kem chuối dẻo quẹo, không dễ tan sau khi lấy ra từ tủ lạnh
Chúc các bạn thành công với cách làm kem chuối tại nhà.
Ảnh: Nguyễn Tuyến
Lăng Dương