Hà Nội - Lâm Đồng kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

author 16:51 29/08/2017

(VietQ.vn) - Sáng 29/8, hội với mục đích kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Lâm Đồng năm 2017 được tổ chức.

Sáng 29/8, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị Kết nối giao thương, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Lâm Đồng năm 2017.

Hội nghị nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xúc tiến thương mại, nông nghiệp; tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, chế biến các sản phẩm đặc trưng; rau, hoa, trà, cà phê, đặc sản của tỉnh Lâm Đồng được gặp gỡ, trao đổi và kết nối cung cầu với các doanh nghiệp, nhà phân phối, chợ đầu mối, hệ thống siêu thị,... trên địa bàn TP. Hà Nội.

Qua đó giới thiệu đến người tiêu dùng trên địa bàn các tỉnh, thành phố về các sản phẩm an toàn, chất lượng cao, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và nhân dân Lâm Đồng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, từng bước khắc phục tình trạng được mùa mất giá.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho rằng, hợp tác giữa Hà Nội và Lâm Đồng thời gian qua bước đầu thu được những kết quả quan trọng, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế 2 địa phương.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, TP. Hà Nội sẽ tăng cường giới thiệu doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng; tăng cường trao đổi thông tin về khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp từ TP. Hà Nội đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng và ngược lại.

“Hà Nội luôn quan tâm đẩy mạnh xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao của tỉnh Lâm Đồng với người tiêu dùng Hà Nội; đồng thời, tạo điều kiện cho 2 địa phương tổ chức, tham gia các hội chợ, triển lãm, mở các chi nhánh thương mại, tìm kiếm đối tác xuất nhập khẩu;...”, bà Mai Anh nhấn mạnh.

Một số mặt hàng được trưng bày, giới thiệu tại Hội nghị. Ảnh: Chinhphu.vn 

Thời gian qua, nhiều sản phẩm nông sản của Lâm Đồng ngày càng được người tiêu dùng ưa thích, được các nhà phân phối đánh giá cao, một số sản phẩm hiện tiêu thụ tương đối tốt tại các siêu thị và trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Nội.

Hội nghị là một trong những hoạt động Xúc tiến có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự cam kết, nỗ lực của hệ thống xúc tiến thương mại của Hà Nội và tỉnh Lâm Đồng cùng nhau chung tay, góp phần tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động  hợp tác về xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp làm tốt việc cung ứng hàng hóa giữa 2 địa phương, đặc biệt là đưa được các nông sản sạch, an toàn về tiêu thụ tại Hà Nội và phục vụ xuất khẩu, góp phần thực hiện tốt phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.   

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, Lâm Đồng là địa phương đi đầu cả nước trong việc sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, trong đó, cà phê và chè là 2 nông sản đặc trưng của tỉnh.

Để hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản, tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều chính sách hỗ trợ về tín dụng, tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng kết nối được với doanh nghiệp tỉnh bạn, trong đó có Hà Nội.

Nhờ sự hỗ trợ của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương Mại, Du lịch Hà Nội mà các doanh nghiệp Lâm Đồng có thể kết nối giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm, đưa hàng nông sản sạch Lâm Đồng đến với người dân Thủ đô.

Cũng tại Hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp Lâm Đồng đã giới thiệu tiềm năng thế mạnh, nhu cầu kết nối tiêu thụ tại Hà Nội. Nhiều doanh nghiệp không chỉ giới thiệu các sản phẩm nông sản mà còn giới thiệu cả những sản phẩm làng nghề, tinh hoa của dân tộc; đại diện một số doanh nghiệp phân phối tại Hà Nội cũng đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, nhu cầu tiêu thụ tại Hà Nội.

Tại Hội nghị cũng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác các hoạt động xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp; trao đổi kết nối cung cầu và ký kết hợp tác giữa các đơn vị doanh nghiệp sản xuất và các nhà phân phối.

Theo Chinhphu.vn

Hà Nội: Tăng cường kết nối cung cầu tiêu thụ rau an toàn(VietQ.vn) - Trước nhu cầu về rau an toàn của người dân, các DN nông nghiệp ngày càng muốn tìm ra những giải pháp để tiếp cận sâu hơn tới người tiêu dùng và tạo nên một chuỗi liên kết cung cầu vững chắc.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang