Hà Nội: Công ty HUDS bị tố thu hồi đất kiểu côn đồ

author 18:32 26/08/2016

Nói là kết hợp cùng cơ quan chức năng để thu đất nhưng Công ty HUDS lại đưa người đến cưỡng chế

Khoảng 8h sáng ngày 26/8, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên dịch vụ nhà ở và khu đô thị (HUDS), đã bất ngờ huy động hàng trăm người có mặc đồng phục của HUDS tới thu đồ của Siêu thị Ecomark (nhà số 9- CT2, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội).

Khi tiến hành thu hồi cưỡng chế, lực lượng này không hề đưa ra bất cứ một thứ giấy tờ có thẩm quyền quyết định nào của cơ quan chức năng.

Nhiều người mặc đồng phục của Công ty HUDS thu hồi đất thu hồi luôn cả hàng hóa của chủ ki ốt. 

Chị Giáp Thị Hoàng Trang chủ siêu thị cho biết: “Lực lượng này đã vào siêu thị Ecomark, đập phá khóa, cửa kính, sau đó đưa tài sản của siêu thị lên xe tải chở đi.

Hiện tại hàng hóa, tiền,…đã bị công ty HUDS chuyển lên ô tô và chở đi. Ước tính hàng hóa và tiền, tài sản cố định gần 4 tỷ đồng.”

Chủ cửa hàng tinh thần hoảng loạn, có ý định tử tử được cơ quan chức năng giải cứu. 

Trước đó, Công ty HUDS cũng đã gửi thông báo bằng văn bản tới tất cả các ki ốt với nội dung: Chậm nhất đến 8h ngày 31/7/2016 phải bàn giao lại mặt bằng ki ốt và thanh toán số tiền nợ cho công ty HUDS.

Đêm định mệnh của chàng trai chết oan vì bị côn đồ truy sát nhầm(VietQ.vn) - Chỉ vì trùng tên với một người cùng xã đang bị đồ truy tìm mà nam thanh niên ở Thanh Hóa bị chém dã man, dẫn tới vụ án mạng giết người nghiêm trọng.

Công ty HUDS sẽ phối hợp cùng với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc thu hồi nêu trên theo đúng thẩm quyền pháp luật vào bất cứ thời gian nào để đảm bảo tài sản của nhà nước đang bị chiếm dụng bất hợp pháp.

Vẫn theo chị Trang, buổi sáng một nhóm người mặc đồng phục HUDS ở trước cửa siêu thị nói rằng tới để tập dượt phòng cháy chữa cháy.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. 

Bảo vệ công ty HUDS đưa tài sản của siêu thị lên xe tải chở đi. 

"Sau khi tôi đi chợ về thì nhiều người trên ô tô nhảy xuống đập phá cửa kính siêu thị đồng thời đánh em chồng tôi. Tôi không biết đây có phải là hành động thu hồi đất cùng cơ quan chức năng hay không? Việc thu hồi đất rồi thu cả tài sản của gia đình tôi có được pháp luật cho phép hay không?" - Chị Trang nói.

Ông Lê Anh Trung - Phó trưởng Công an phường Định Công cho biết: “Sự việc xảy ra công an phường đã có mặt và bảo vệ hiện trường. Mời các bên về trụ sở giải quyết tiếp.” 

Theo Phapluatplus

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang