Hà Nội quyết định "số phận" cầu Long Biên

author 11:50 27/02/2014

Trước phản ánh của nhiều cơ quan báo chí về các phương án vị trí cầu đường sắt vượt sông Hồng có liên quan đến cầu Long Biên, chiều 26/2, UBND Thành phố Hà Nội đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Người phát ngôn – Chánh văn phòng UBNDTP Hà Nội Nguyễn Thịnh Thành cho biết: Theo Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có phương án làm cầu đường sắt vượt sông Hồng tại khu vực cầu Long Biên.

Hà Nội sẽ tổ chức Hội thảo về bảo tồn và phát triển cầu Long Biên

Hà Nội sẽ tổ chức Hội thảo về bảo tồn và phát triển cầu Long Biên

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố Hà Nội cùng với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng giao cơ quan tư vấn nghiên cứu, đề xuất phương án hướng tuyến và vị trí cầu đường sắt vượt sông Hồng.

“Các phương án cụ thể do cơ quan tư vấn đề xuất vừa qua sẽ còn được bàn bạc và thảo luận” – ông Thành cho biết.

Về quan điểm của Hà Nội, người phát ngôn khẳng định: “Thành phố Hà Nội luôn có quan điểm nhất quán về việc phải giải quyết hài hòa giữa bảo tồn và phát triển”.

Qua đó TP Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ cùng các Bộ ngành liên quan sớm tổ chức hội thảo với sự tham gia rộng rãi của các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực.

Mục đích nhằm để xem xét toàn diện, khách quan, khoa học, đề xuất phương án tối ưu để đảm bảo gắn kết việc bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa cầu Long Biên – cầu đường sắt hiện có gắn với bảo tồn khu phố cổ…

Mục tiêu chung đối với cầu Long Biên là phát triển kinh tế - xã hội, phát triển giao thông, đảm bảo tốt nhất yêu cầu cảnh quan kiến trúc và môi trường đô thị của Thành phố theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo Infonet


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang