Hai 'nữ quái' chạy việc làm lừa đảo hàng tỷ đồng lãnh án

authorLan Ninh 17:15 18/11/2016

(VietQ.vn) - Hạnh và Nga đã mạo danh mình là cán bộ của một bệnh viện lớn, có quan hệ rộng và xin được việc làm cho nhiều người để lừa đảo hơn 7 tỷ đồng.

Tin tức đăng trên báo Công Lý, ngày 16/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Lê Thị Bích Hạnh (SN 1983, trú tại phường Hoàng Văn Thụ,quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) và bị cáo Vương Thúy Nga (SN 1975, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai siêu lừa chạy việc làm lừa đảo hàng tỷ đồng lãnh án

Hai đối tượng lừa đảo tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Công Lý 

Trước đó báo Giao Thông đưa tin, theo kết quả điều tra của cơ quan công an, Nga và Hạnh vốn không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại thường xuyên "chém gió" mình là cán bộ, nhân viên của bệnh viện Phụ sản Trung ương, có quan hệ rộng và có khả năng "chạy việc" vào các bệnh viện tuyến Trung ương. 

Hạnh tự khắc một con dấu giả "Điều dưỡng trung cấp" đóng vào áo blue bệnh viện và một con dấu "Bộ Y tế - Phòng cán bộ nhân sự" đóng vào Quyết định điều chuyển nhân sự gửi Ban Giám đốc bệnh viện rồi phát cho người xin việc.

Cũng theo báo Công Lý, các đối tượng đã chiếm đoạt của chị Nguyễn Ngọc Hải (SN 1986, trú tại xã Mai Lâm, Đồng Anh, Hà Nội) số tiền 130 triệu đồng; chiếm đoạt của anh Nguyễn Văn Hiệu (SN 1964, trú tại xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) 350 triệu đồng; chiếm đoạt của chị Hoàng Thanh Thủy (SN 1963, trú tại thị trấn Thường Tín, Hà Nội) 330 triệu đồng; chiếm đoạt của chị Trương Thị Hường (SN 1970, trú tại xã Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội) hơn 1,5 tỷ đồng… và của nhiều bị hại khác.

Giả làm cán bộ dự án lừa đảo chạy sổ đỏ để chiếm đoạt tiền(VietQ.vn) - Tùng đóng giả làm cán bộ dự án khoe có "cửa" chuyển đổi mục đích sử dụng một số loại đất để lừa đảo hàng tỷ đồng của những người nhẹ dạ cả tin.

Sau khi nhận tiền, Hạnh và Nga đã vứt bỏ hồ sơ xin việc của các bị hại.

Với thủ đoạn tinh vi trên, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2012 đến tháng 10/2014 Lê Thị Bích Hạnh và Vương Thúy Nga đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 40 người bị hại.

Hiện các bị cáo đã khắc phục hậu qủa được hơn 1 tỷ đồng, còn chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng.

Tại phiên tòa xét xử, hai bị cáo Hạnh và Nga đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, biết ăn năn hối cải, xin HĐXX cho nhận sự khoan hồng của pháp luật giảm nhẹ hình phạt cho mình để các bị cáo sớm có được cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Thị Bích Hạnh 15 năm tù và bị cáo Vương Thúy Nga 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mộc Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang