Hàng loạt mặt kính camera iPhone X bị nứt, phí sửa bằng tiền mua iPhone 7

authorThu Hường 21:45 29/05/2018

(VietQ.vn) - Thời gian gần đây, người dùng iPhone X đã đồng loạt lên tiếng khi mặt kính của cụm camera sau trên chiếc iPhone của họ bỗng nhiên bị nứt không rõ lý do.

Trước hiện tượng hàng loạt chiếc iPhone X bị nứt mặt kính camera, một số người dùng cho rằng kính camera bị nứt là do tác động của nhiệt độ. Trước đó, Apple từng tuyên bố mẫu điện thoại của họ chỉ có thể duy trì hoạt động với nhiệt độ môi trường trong khoảng từ 0-35 độ C. Trong trường hợp nghỉ ngơi, giới hạn này được nới rộng lên thành -20-45 độ C.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn, một số người cho biết họ đã sử dụng iPhone X ở ngoài ngưỡng cho phép nhưng không thấy xuất hiện hiện tượng trên. Do đó, yếu tố nhiệt độ hiện vẫn chỉ tồn tại như một giả thiết.

Kính sapphire trên camera của iPhone X bị vỡ không rõ nguyên nhân. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Trước vấn đề khó hiểu này, một vài người dùng cho biết đây có thể là một lỗi thiết kế hoặc lỗi vật liệu. Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra tình trạng trên, tuy nhiên phần đông cộng đồng mạng đều cho rằng đây là lỗi thiết kế trên iPhone X. Nhiều người khẳng định họ đã sử dụng ốp lưng và không để điện thoại va đập hoặc rơi rớt, tuy nhiên iPhone X vẫn xảy ra tình trạng nứt mặt kính.

 
Lộ diện củ sạc 'thần tốc' 18W của iPhone X 2018 (VietQ.vn) - Theo Apple, hãng này sẽ cho ra mắt củ sạc có công suất 18W sẽ cho phép người dùng iPhone 2018 nạp 50% pin chỉ trong vòng 30 phút.

Ở thời điểm hiện tại, nếu đã mua gói bảo hành Apple Care+, bạn chỉ tốn khoảng 99 USD để thay thế mặt kính. Ngược lại, đối với những người không mua gói bảo hiểm, bạn sẽ phải chi 549 USD để sửa chữa, mức giá này bằng một chiếc iPhone 7.

Cách đây ít hôm, thẩm phán Tòa án quận Lucy Koh của Mỹ vừa công bố một tài liệu nội bộ của Apple cho thấy không chỉ iPhone X khiến người dùng cảm thấy khó chịu, chiếc iPhone 6 cũng gặp phải những phản ứng tiêu cực.

Theo đó, iPhone 6 có khả năng bị bẻ cong dễ hơn 3,3 lần so với iPhone 5S và iPhone 6 Plus. Việc này khiến chip điều khiển cảm ứng bị lỏng mối hàn gây ra tình trạng đơ màn hình, tuy nhiên Apple đã ém nhẹm chuyện này và vẫn bán điện thoại bình thường.

Trước đó vào đầu năm 2016 đã có khá nhiều người dùng than phiền về việc iPhone 6 và 6 Plus xuất hiện các triệu chứng liên quan đến màn hình cảm ứng. Cụ thể, màn hình điện thoại xuất hiện thanh xám ở trên cùng và màn hình cảm ứng ngừng hoạt động hoàn toàn hoặc làm việc rất chập chờn.

Đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời phản hồi hay giải thích nào về tình trạng nứt mặt kính kể trên.

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang