Hấp dẫn Tuần hàng cá tra và đặc sản Đồng Tháp lần đầu tiên tại Hà Nội

author 06:15 10/10/2020

(VietQ.vn) - Tuần hàng cá tra, cá ba sa và đặc sản Đồng Tháp lần đầu tiên tại Hà Nội với hơn 300 sản phẩm, đem đến cho người dân Thủ đô Hà Nội cơ hội trải nghiệm các đặc sản, thưởng thức món ăn được các đầu bếp nổi tiếng chế biến từ nguyên liệu là cá tra/basa của tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 9/10/2020, Tuần hàng cá tra, cá ba sa và đặc sản Đồng Tháp đã chính thức khai mạc tại Big C Thăng Long. Tuần hàng này cũng được quảng bá đồng loạt tại các siêu thị GO! / Big C trên toàn quốc.

Chính thức khai mạcTuần hàng cá tra, cá ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội

Tuần hàng cá tra/ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020 được chia thành 4 khu gian hàng với các gian hàng được bài trí gắn với hình ảnh đất Sen Hồng và Người Đồng Tháp, giới thiệu hơn 300 sản phẩm của hơn 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Đồng Tháp.

 Tuần hàng Đồng Tháp giới thiệu đến các nhà phân phối, người tiêu dùng thành phố Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung các sản phẩm từ cá tra và đặc sản Đồng Tháp được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.

Cụ thể, đó là các sản phẩm như: cá, xoài, cam, chanh, ổi; Sản phẩm chế biến: các sản phẩm sau gạo như bột các loại, bún, phở, hủ tiếu, miến; bánh phồng tôm; các sản phẩm chế biến từ rau củ quả như trái cây sấy, sen, mãng cầu, mứt vỏ trái cây; các sản phẩm giá trị gia tăng khác từ cá tra, và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ để trang trí, làm quà tặng như hương tinh dầu, hoa cỏ khô…

Sự kiện này đem đến cho người dân Thủ đô Hà Nội cơ hội trải nghiệm các đặc sản của tỉnh Đồng Tháp, thưởng thức món ăn được các đầu bếp nổi tiếng chế biến từ nguyên liệu là cá tra/basa; và được tặng cẩm nang 50 món ăn được chế biến từ cá tra/ba sa.

 Cá tra Đồng Tháp được người dân Thủ đô Hà Nội chọn mua ngay ngày đầu giới thiệu tại Big C Thăng Long

 

Ngoài ra, dịp này, nghệ thuật đờn ca tài tử- một nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng sẽ được giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội; chương trình diễn ra hàng đêm ngay ngoại sảnh siêu thị Big C Thăng Long.

Đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh chia sẻ, tỉnh Đồng Tháp mong muốn, thông qua sự kiện này sẽ giới thiệu được sản phẩm của tỉnh đến với người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và người tiêu dùng cả nước; giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết thêm được thị hiếu của người tiêu dùng thủ đô Hà Nội, từ đó có phương thức sản xuất, chế biến sản phẩm phù hợp với văn hóa ẩm thực vùng miền.

Bà Nguyễn Thị Phương- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail- cho biết, đồng hành cùng tỉnh Đồng Tháp tổ chức Tuần lễ Cá tra và nông sản an toàn Đồng Tháp tại Big C Thăng Long, Central Retail kỳ vọng, thông qua sự kiện này, sẽ tìm kiếm thêm được nhiều nhà cung cấp mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng”.

Diễn ra từ ngày 9/10 đến hết ngày 11/10/2020 tại Big C Thăng Long, trong khuôn khổ Tuần hàng Đồng Tháp sẽ diễn ra nhiều hoạt động quan trọng khác như: Phiên kết nối giao thương trực tiếp giữa các nhà sản xuất, hợp tác xã, hộ sản xuất của tỉnh Đồng Tháp với bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị GO! / Big C; Lễ ký kết hợp tác giữa Big C với các nhà sản xuất, hợp tác xã, hộ nông dân tỉnh về tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang