Hội Hoa xuân tết Đinh Dậu 2017 có nhiều mẫu cây độc đáo và mới lạ

author 06:15 19/01/2017

(VietQ.vn) - Hội hoa xuân tết Đinh Dậu 2017 ở TP.HCM sẽ quy tụ khoảng 4.000 mẫu hiện vật, là các cây cảnh với nhiều mẫu độc đáo, mới lạ.

Ngày 18/1, Giám đốc Công ty cây xanh đô thị TP.HCM Lê Công Phương kiêm Phó BTC Hội hoa xuân 2017 vừa cho biết, Hội hoa xuân năm nay của TP.HCM sẽ có chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng sáng ngời”.

Hội hoa xuân luôn được đánh giá là một nét văn hóa đặc sắc, hoạt động truyền thống của người dân TP.HCM cứ mỗi độ xuân về.

Năm nay, Hội hoa xuân sẽ kéo dài trong vòng 12 ngày tại Công viên Văn hoa Tao Đàn, Q.1, từ ngày 22/1 (25 tháng Chạp) đến 2/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Giá vé vào cổng Hội hoa xuân năm nay sẽ là 30.000 đồng/người, còn trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí.

 Phối cảnh cổng ra vào của Hội hoa xuân tết Đinh Dậu 2017

 Phối cảnh cổng ra vào của Hội hoa xuân tết Đinh Dậu 2017 - ảnh: BTC.

Tại Hội hoa xuân năm nay, dự kiến sẽ có 4.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn, thuộc bộ môn hoa kiểng, đá của khắp các tỉnh, TP trong cả nước đến tham dự, bộ sưu tập lan rừng Việt Nam, sứ nghệ thuật, các loại hoa nhiều màu, hoa Anh Đào có xuất xứ từ Đà Lạt, các loại mai vàng đặc sắc của các nghệ nhân đến từ Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Hội hoa xuân cũng có thêm nhiều tiểu cảnh độc đáo, thiết kế công phu: thuyền hoa, thuyền trái cây với hình ảnh tết xưa và nay của người TP.HCM, thuyền bè tấp nập mang lại 1 mùa xuân sung túc…

Mỗi người tham dự Hội hoa xuân cũng sẽ được treo lên 1 mơ ước, giải pháp để TP.HCM ngày càng xanh và sạch hơn.

Theo ông Lê Công Phương, nét mới của Hội hoa xuân năm nay là sẽ được thiết kế với ý tưởng hàng rào cây xanh, thay cho pano tạo nên một sự thân thiện, nhẹ nhàng, uyển chuyển. Ngoài ra, Hội hoa xuân sẽ còn có sự xuất hiện của các loại cá quý hiếm.

 

TP.HCM phân luồng giao thông tránh kẹt xe khi có đường hoa Nguyễn Huệ(VietQ.vn) - TP.HCM vừa công bố kế hoạch phân luồng giao thông trong thời gian thi công, trong thời gian diễn ra đường hoa Nguyễn Huệ dịp tết Đinh Dậu 2017 sắp tới.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang