Hơn 30 chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc chậm giờ: Vietnam Airlines lên tiếng

authorĐỗ Thu Thoan 05:45 11/07/2017

(VietQ.vn) - Chỉ trong vòng 1 tuần, hơn 30 chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc của Vietnam Airlines đã khởi hành chậm so với kế hoạch.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Sáng 10/7, Vietnam Airlines cho biết, trong tuần đầu tháng 7 đã có hơn 30 chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc của hãng này khởi hành chậm do không lưu quá tải tại sân bay và thời tiết xấu ở Trung Quốc; dự báo tình trạng này sẽ còn tiếp tục kéo dài trong nhiều tháng tới, dẫn thông tin theo Vnexpress.

hon-30-chuyen-bay-giua-viet-nam-trung-quoc-cham-gio-vietnam-airlines-len-tieng

 Quá tải không lưu khiến nhiều chuyến bay Việt Nam đi Trung Quốc bị chậm giờ. Ảnh minh họa

Theo báo Người lao động, một số sân bay tại Trung Quốc như Thượng Hải, Quảng Châu, Thiên Tân, Thành Đô và Hongkong thường gặp phải tình trạng không lưu quá tải vào giờ cao điểm do cơ sở hạ tầng không đáp ứng được số chuyến bay đi/đến tăng đột biến.

Cùng với thời tiết xấu, việc không lưu quá tải có thể làm chuyến bay bị hoãn nhiều giờ đồng hồ, ảnh hưởng lớn tới hành khách cũng như lịch khai thác của các hãng hàng không, trong đó có các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Dự báo tình trạng không lưu quá tải tại Trung Quốc sẽ còn tiếp tục kéo dài trong nhiều tháng tới.

Để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến hành khách và các chuyến bay, theo báo Thanh niên, từ cuối tháng 6, Vietnam Airlines đã triển khai một loạt biện pháp chủ động như điều chỉnh thời gian bay; hoàn thành thủ tục lên máy bay của hành khách sớm 5 phút so với kế hoạch của mỗi chuyến bay; xây dựng kế hoạch điều hành cụ thể cho các chuyến bay đi/đến Trung Quốc; tối ưu hoá công tác bố trí lịch cho phi công, tiếp viên...

Trước đó, báo cáo lên Cục Hàng không của Vietjet Air cũng cho biết hãng này cũng bị ảnh hưởng do tình trạng quá tải không lưu tại Trung Quốc, khiến nhiều chuyến bay bị chậm giờ.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang