Honda City bất ngờ vượt loạt xe hot, bán chạy nhất với 2 nghìn chiếc/tháng tại Việt Nam

author 06:39 15/07/2020

(VietQ.vn) - Honda City đã bất ngờ vượt mặt một loạt tên tuổi quen thuộc như Toyota Vios và Hyundai Accent để trở thành mẫu xe bán chạy nhất tháng 6/2020.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các doanh nghiệp (TC Motor và VinFast) cho thấy, trong tháng 6/2020, Honda City bán được 2.183 xe, tăng 1.688 xe (tăng trưởng 341% so với tháng trước) và tăng 203% so với cùng kỳ năm 2019.

Đây là một kết quả đầy ấn tượng của Honda City khi vượt qua một loạt mẫu xe thường xuyên đứng đầu top bán chạy như Toyota Vios và Hyundai Accent, Gran i10... để trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt trong tháng 6/2020.

 Honda City bán chạy nhất thị trường tại Việt Nam.

Theo đánh giá của giới chuyên gia ô tô, việc Honda City đứng đầu top xe bán chạy nhất tháng và đứng đầu phân khúc hạng B tuy bất ngờ nhưng không quá khó hiểu bởi về ngoại hình, so với các đối thủ, Honda City trông khỏe khoắn, thể thao và mạnh mẽ hơn nên được khá nhiều người ưa chuộng.

Cùng với đó, tháng 6/2020, theo nhân viên các đại lý của Honda, mẫu xe này còn được ưu đãi giảm giá khá sâu từ 40-50 triệu đồng, trong khi đó các xe cùng phân khúc như Toyota Vios, Hyundai Accent không còn được giảm giá mạnh mà quay về mức giá gần sát giá niêm yết.

Ngoài ra, Honda City là xe lắp ráp trong nước nên được giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 70 của Chính phủ nên thu hút khách đặt mua. Nắm bắt được điều này, nhiều khách hàng đã "tinh ý" đặt cọc xe trong tháng 6 để lấy mức ưu đãi giảm giá của hãng và chờ đến cuối tháng 6 khi Nghị định 70 được áp dụng chính thức thì nhận xe để đi đăng ký.

Tại thời điểm tháng 6, tính cả việc được giảm giá và giảm lệ phí trước bạ, khách hàng mua Honda City có thể tiết kiệm được từ 75 - 85 triệu đồng. Theo đó, giá lăn bánh Honda City tháng 6 chỉ từ 575 - 607 triệu đồng.

Mặc dù là sản phẩm uy tín của hãng xe Nhật, nhưng Honda City cũng không “thoát án” triệu hồi. Tháng 6 vừa qua, hàng nghìn xe Honda City tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi nghiêm trọng.

Theo đó, các cánh bơm của xe bị lỗi có thể khiến bơm nhiên liệu bị kẹt, làm động cơ không nhận được nhiên liệu dẫn đến không thể khởi động hoặc chết máy giữa chừng.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang