Indonesia siết chặt an toàn, chất lượng đồ chơi trẻ em

author 07:12 07/11/2013

Chính phủ Indonesia sẽ siết chặt các quy định đảm bảo an toàn và chất lượng đối với đồ chơi trẻ em trước những quan ngại gia tăng về sự nguy hiểm và chất lượng của nhiều loại đồ chơi sản xuất trong nước và các sản phẩm giá rẻ nhập khẩu từ nước ngoài, nhất là từ Trung Quốc.

Indonesia, quản lý đồ chơi trẻ em, an toàn, đồ chơi Trung QuốcẢnh minh họa. (Nguồn: akashicreading.com)

Thứ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Bayu Krisnamurthi cho biết bộ này sẽ ban hành và thực hiện một loạt các biện pháp thắt chặt giám sát các sản phẩm đồ chơi được phân phối và lưu thông trên thị trường, nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ em trong nước và đặt mục tiêu từ tháng 5/2014 sẽ loại bỏ khỏi thị trường tất cả các loại đồ chơi không an toàn và kém chất lượng. 

Dự kiến vào tháng 4/2014, Chính phủ Indonesia sẽ ban hành các quy định sửa đổi cụ thể, chi tiết về tiêu chuẩn an toàn và chất lượng đồ chơi trẻ em. Trong đó có quy định cấm lưu hành các loại đồ chơi sắc cạnh, hay có chứa các thành phần hóa chất nguy hiểm, độc hại, hoặc các nhà sản xuất bắt buộc và có nghĩa vụ cung cấp chi tiết, rõ ràng về cách sử dụng sản phẩm đồ chơi của mình.

Theo Thứ trưởng Bayu Krisnamurthi, các sản phẩm đồ chơi nhập ngoại cũng phải tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn an toàn và chất lượng mới, ngoài ra quy định liên quan đến thủ tục nhập khẩu và kiếm tra đối với đồ chơi nhập ngoại cũng được siết chặt hơn, đặc biệt là các loại đồ chơi được làm từ nhựa và sử dụng các loại sơn bóng có chứa chì.

Trong tám tháng đầu năm nay, ngành sản xuất đồ chơi Indonesia đã xuất khẩu được 60 triệu USD giá trị sản phẩm và dự kiến kim ngạch cả năm 2013 sẽ đạt 90 triệu USD. Tại thị trường trong nước, giá trị của ngành sản xuất đồ chơi Indonesia ước đạt khoảng 630-720 triệu USD.

Về kế hoạch nói trên của chính phủ, Tổng Thư ký Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh đồ chơi Indonesia Sudarman nhận định việc nâng cao tiêu chuẩn an toàn và chất lượng sản phẩm đồ chơi trẻ em là cần thiết, song thời gian sáu tháng là quá ngắn cho các nhà sản xuất trong nước có thể tự đổi mới để đáp ứng các quy định mới của chính phủ.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang