iPhone 6 sẽ có màn hình khủng

author 06:54 09/10/2013

(VietQ.vn) - Trong 1 thông báo gửi đến giới đầu tư, chuyên gia phân tích Peter Misek tại tập đoàn Jefferies cho rằng, iPhone 6 có thể sẽ được trang bị màn hình 4,8 inch.

Nếu thông tin này được xác nhận, iPhone 6 là thiết bị có bước tiến về màn hình lớn nhất so với kích cỡ 4 inch được sử dụng trong hầu hết các dòng iPhone hiện nay.

Ông Misek không đưa ra thông tin cụ thể vì sao ông lạidự đoán kích cỡ màn hình cho thế hệ iPhone 6. Tuy nhiên, ông Misek cho biết, khoảng 50% thiết bị smartphone được tiêu thụ trong quý vừa qua đều có màn hình rộng hơn 4 inch. Con số này cao hơn gấp 2 lần số thiết bị có màn hình lớn hơn 4 inch được bán ra so với cùng kỳ năm ngoái.

Thế  hệ iPhone mới được ra mắt trong năm 2014 của Apple sẽ được trang bị màn hình 4,8 inch.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, xu hướng smartphone màn hình đang khá phổ biến trong thế giới người dùng. Màn hình smartphone rộng từ 5 inch trở lên sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn so với những màn hình kích thước hẹp.

Trước đó, thông tin đăng tải trên Wall Street Journal cho biết, Apple đang phát triển loạt iPhone có kích cỡ màn hình từ 4,8 inch đến 6 inch. Đây sẽ là dòng iPhone có màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Apple. Có thể, Apple đang muốn tạo ra sự khác biệt của sản phẩm mới so với dòng iPhone truyền thống.

Tháng 8 vừa qua, tạp chí CNET đã tiến hành thăm dò mong muốn người dùng đối với thế hệ iPhone tiếp theo, 60% người tham gia đã cho biết, họ mong muốn màn hình iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình từ 4,7 inch trở lên. Người dùng iPhone cho biết, màn hình của chiếc iPhone hiện tại khá “khiêm tốn” so với các dòng smartphone Android cao cấp đang có mặt trên thị trường. Những smartphone này đều có màn hình lớn hơn 5 inch.

Số liệu thống kê từ nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho biết, thời gian vừa qua, iPhone đã bị mất đáng kể thị phần vào tay của Android. Vì thế, thông tin thay đổi kích cỡ màn hình iPhone thực sự là đáng mừng với những người là fan của Apple.

P.V (tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang