Jack Ma phân trần khi nói hàng giả Trung Quốc tốt như thật

author 06:05 24/06/2016

Tuần trước, Jack Ma đã tuyên bố trong một cuộc gặp với cổ đông rằng ngày nay, hàng giả hàng nhái Trung Quốc có chất lượng tốt bằng, thậm chí hơn hàng thật.

Câu nói này của ông đã khiến rất nhiều người giận dữ. Do hàng giả hàng nhái từ lâu đã là vấn đề lan tràn trên các trang thương mại điện tử của Alibaba. Đại gia Trung Quốc vì thế cũng bị kết tội không đủ mạnh tay để giải quyết tình trạng này.

Trên Wall Street Journal, Jack Ma cho rằng câu nói này đã bị hiểu sai. "Cái tôi chia sẻ với các cổ đông tuần trước chỉ là một sự quan sát. Rằng mối quan hệ giữa các thương hiệu với các nhà máy, và giữa thương hiệu với khách hàng, đã thay đổi, do sự phát triển của kinh tế và công nghệ. Cái tôi nói là những xu hướng này có thể thách thức mô hình Kinh doanh của các nhãn hàng nổi tiếng. Và đó là sự thật", ông giải thích.

Jack Ma cho rằng câu nói của mình đã bị hiểu sai. Ảnh: Reuters

Ma khẳng định Alibaba "không tha thứ cho những kẻ ăn cắp bản quyền trí tuệ của người khác". Các nhà máy Trung Quốc từ lâu đã được coi là nơi sản sinh ra đủ loại hàng nhái, từ túi xách xa xỉ đến thuốc men. Sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử càng khiến cuộc chiến chống hàng giả hàng nhái trở nên khó khăn.

"Tôi muốn cho các bạn biết rằng ở nơi tôi đang đứng ở đây, hàng giả hàng nhái hoàn toàn không có chỗ. Và các thương hiệu, quyền sở hữu trí tuệ sẽ được bảo vệ. Alibaba chỉ hỗ trợ các nhà sản xuất muốn sáng tạo và đầu tư vào thương hiệu của chính họ", ông nói.

Tháng trước, họ đã bị treo quyền thành viên tại Liên minh Chống hàng giả Quốc tế (IACC). Việc này diễn ra sau khi nhiều thương hiệu lớn rời tổ chức này để phản đối khả năng chống hàng giả của Alibaba. Nhiều nguồn tin cho rằng Alibaba và chủ tịch tổ chức này đã xảy ra mâu thuẫn về lợi ích.

Trước khi thực hiện IPO kỷ lục vào tháng 9/2014, Alibaba cũng vướng vào hàng tấn vụ kiện khác liên quan đến hàng giả hàng nhái.

Theo VNE

Mẹo chọn xe tiết kiệm tiền tỷ khi ô tô sắp tăng giá đồng loạtSau ngày 1/7 này, giới nhà giàu sẽ từ bỏ thú vui chơi xế khủng hay cắn răng chấp nhận chi thêm hàng tỷ đồng để sở hữu chiếc xe ô tô yêu thích...
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang