Phân biệt kem Tràng Tiền thật, giả nhanh chóng

author 06:13 19/10/2015

(VietQ.vn) - Giữa một rừng kem đều được gắn mác kem Tràng Tiền, người tiêu dùng phần lớn còn khá mù mờ, phân vân không biết đâu thật đâu giả. Vậy làm sao để mua được kem Tràng Tiền chính hãng?

Sự kiện: Bí quyết nhận biết thực phẩm an toàn

Kem Tràng Tiền là thương hiệu đã có từ lâu đời ở Hà Nội. Ra đời vào năm 1958 và từ đó đến nay kem Tràng Tiền đã trở thành một phần trong văn hóa ẩm thực của đất Hà Thành. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường kem Tràng Tiền đang bị làm nhái một cách trắng trợn khiến người tiêu dùng như lâm vào “mê hồn trận” mà không biết đâu là thật, đâu là giả. 

Kem Tràng Tiền thật giả lẫn lộn

Giữa một rừng kem đều được gắn mác kem Tràng Tiền, người tiêu dùng phần lớn còn khá mù mờ, phân vân không biết đâu thật đâu giả. Kem Tràng Tiền rởm len lỏi, đột nhập vào mỗi ngóc ngách lớn nhỏ trên khắp địa bàn Hà Nội. Đa phần những hãng kem này đều nhái rập khuôn không khác gì kem thật.

Cách chọn kem Tràng Tiền chính hãng

Biết cách chọn kem Tràng Tiền ngon vừa đáng đồng tiền vừa đảm bảo sức khỏe

Ngay tại một con ngõ trên đường Cầu Giấy dài chưa đầy 500m đã có tới 4 cửa hàng treo biển bán kem Tràng Tiền. Tuy nhiên, mỗi hàng lại bán một loại Tràng Tiền khác nhau và mức giá cũng khá chênh lệch, dao động từ 5 đến 8 nghìn đồng. Do đó, người tiêu dung cần biết cách chọn kem an toàn và tránh mua phải kem kém chất lượng, gây hại cho sức khỏe.

Cách chọn kem Tràng Tiền chính hãng

Các công ty, doanh nghiệp nhỏ lẻ, sản xuất trên dây chuyền không đồng bộ, in ngày sản xuất bằng máy in thường dẫn tới việc sai lệch hoặc làm trước để kéo dài thời gian sử dụng của kem. Trong khi đó, công ty kem “chính hiệu” Tràng Tiền luôn đóng bao bì theo quy chuẩn, dây chuyền khép kín nên ngày sản xuất theo số nhảy tự động, đảm bảo chính xác. 

Do sản xuất tư nhân nên túi đựng của họ cũng là túi thủ công, đặt bao bì (túi hở) bên ngoài về, sau đó cho kem vào rồi dán, hàn một đầu, giống như dán giấy bóng kín. In cũng thủ công bằng tay nên có người sắp đặt, vì không kiểm soát nên việc sai lệch là chuyện thường xuyên có thể xảy ra, không chỉ lệch ngày mà có khi còn sai cả năm.

Vì vậy, để tránh mua phải hàng giả, nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng, khách hàng khi mua kem hãy để ý logo trên bao bì của sản phẩm. Kem Tràng Tiền chính hiệu có 2 mẫu logo, trong đó đều in số 1958 màu vàng. Logo cũng luôn có một dải uốn dọc màu nâu có cụm từ “KEM TRANG TIEN” màu trắng, kèm theo hình cây kem với các màu vàng, đỏ, trắng, nâu, đen. Tất cả được thể hiện trong một hình tròn với các màu đỏ, da cam, vàng, trắng.

Cách chọn kem Tràng Tiền chính hãng

Cách chọn kem Tràng Tiền chính hãng là chọn loại có 3 chứ "Kem Tràng Tiền", chứ không phải là "Tràng Tiền"

Ngoài ra, cách dễ nhận biết nhất là xem trên sản phẩm, nếu không có chữ “Kem Tràng Tiền” đi liền nhau thì chắc chắn không phải sản phẩm của Kem Tràng Tiền “gốc”. “Bởi lẽ, 100% các doanh nghiệp khác chỉ dám ghi chữ “Tràng Tiền” chứ không dám ghi liền 3 chữ “Kem Tràng Tiền” vì nhãn hiệu này đã được bảo hộ tổng thể theo luật sở hữu trí tuệ. Họ có thể ghi kem đậu xanh, kem cốm,… rồi ghi tên công ty Tràng Tiền, nếu in “kem Tràng Tiền” liền nhau sẽ vi phạm luật”.

Bên cạnh đó, các đại lý chính thức của Kem Tràng tiền đều có giấy chứng nhận của công ty, có logo kem Tràng Tiền ở biển hiệu và dán trên tủ kem. Tất cả các loại kem sản xuất mượn danh kem Tràng Tiền đều là kem giả. Những cơ sở khác dù nhận là “người của Tràng Tiền”, “đã từng làm tại Tràng Tiền” hay có quan hệ huyết thống đi chăng nữa thì cũng không liên quan, vì theo quy định của Nhà nước, đã là pháp nhân thì phải độc lập.

Ly Ly (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang