Kéo dài ‘cậu bé’ bằng trái ớt thành hàng ‘khủng’ nhờ dao kéo

authorThảo Nguyên 06:32 25/12/2015

(VietQ.vn) - “Cậu bé” chỉ bằng 1/2 ngón tay út, lỗ tiểu giống con gái, tiểu tiện phải ngồi... nhưng chàng trai 32 tuổi ở Hà Giang đã được PGS.TS Trần Thiết Sơn biến hóa khi kéo dài nó tới 12cm- thuộc hàng “khủng”.

Từng bị ép lột quần kiểm tra

Nguyễn Thị Đ (32 tuổi, Hà Giang) đã từng bị coi là con gái từ khi mới chào đời bởi bộ phận sinh dục hết sức kỳ lạ. Chính vì lẽ đó, anh nghiễm nhiên được cha mẹ “ép” cho cái tên con gái (có chữ “Thị”). Đ hoàn toàn không có dương vật, không thấy bìu, chỉ thấy lỗ tiểu như con gái. Đ cho biết, anh cứ sống trong vỏ bọc con gái như vậy cho đến khi lớn hơn, ý thức được bản thân mình là con trai nhưng không sao dám thoát ra khỏi vỏ bọc đó. Từ đầu tóc, quần áo, giày dép... Đ đều phải thể hiện mình là con gái. Ạnh biết yêu 2 cô bạn nhưng chỉ dám yêu thầm vì mặc cảm về cơ thể và sợ bị xa lánh.

Anh cứ sống như vậy cho đến năm 19 tuổi, mãi không thấy con có kinh nguyệt, trong khi giọng nói, khuôn mặt Đ ngày càng nam tính, gia đình mang Đ xuống bệnh viện huyện khám. Tại đây, các bác sĩ nói: “có phải là con gái đâu mà đòi có hành kinh”. Từ đó, ra ngoài, anh Đ vẫn mang hình hài con gái, cư xử rất phụ nữ nhưng về nhà, anh được sống đúng bản chất của mình vì cha mẹ đã hiểu chuyện.

Lớn lên, khi đi làm công nhân từ Nam ra Bắc, Đ cho biết anh gặp rất nhiều khó khăn khi phải cố che dấu giới tính thật. Mỗi lần thay đổi việc làm, Đ lại phải chịu ánh mắt dò xét, tò mò của mọi người khi cái tên là con gái nhưng giọng nói, khuôn mặt, vóc dáng lại là của đàn ông dù đã được ngụy trang bằng lớp áo quần, kể cả đồ lót nhưng toàn... “hàng giả”.

Thậm chí, có nơi gây khó dễ và đòi lột quần Đ ra xem và để xác định giới tính thật. Những lúc đó, anh Đ vô cùng tủi thân và trách số phận kỳ lạ đã rơi trúng mình.

‘Cậu bé’ bằng trái ớt biến thành hàng ‘khủng’ nhờ dao kéoPGS.TS Trần Thiết Sơn đang trực tiếp phẫu thuật cho một bệnh nhân

Vì mang cái tên khai sinh và lý lịch là con gái nên khi đi làm công nhân, Đ bị xếp vào phòng toàn các công nhân nữ. Ban đầu, các công nhân nữ rất dè chừng nhưng lâu dần thành quen và anh cũng cho biết thêm, đã từng có công nhân nam ngỏ lời yêu mình nhưng anh phải chạy trốn. Hoàn cảnh buộc anh phải sống nhưng “sống không bằng chết, trai chẳng ra trai, gái chẳng ra gái”.

“Những công nhân nữ khác thay đồ trước mặt, mình không dám nhìn. Vì là đàn ông nên đôi khi cũng có cảm xúc nhất định với cơ thể người nay người kia nhưng mình cũng cố gắng giữ khoảng cách”, anh Đ cho biết.

Sau nhiều năm làm công nhân, cộng thêm sự trợ giúp của gia đình, anh Nguyễn Thị Đ đã tìm đến khoa Phẫu thuật chỉnh hình BV Xanh Pôn – nơi PGS.TS Trần Thiết Sơn làm việc. Tại đây, Đ đã được trở về là chính mình và anh coi vị bác sĩ này là người cha thứ 2 sinh ra mình thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, sau khi thay đổi chính cơ thể mình, anh Đ vô cùng lo ngại bởi việc thay tên đổi họ vô cùng phức tạp và nhiều phiền toái. Thế nhưng, nếu không thay tên đổi họ, anh sẽ còn phải chịu sự dò xét và kỳ thị của xã hội.

“Cậu bé” tái tạo, khả năng “chiến đấu” 24/24

Sở dĩ nói như vậy là vì, PGS.TS Trần Thiết Sơn cho biết, dương vật mới của bệnh nhân Đ sau khi phục hồi sẽ khác với những dương vật bình thường: Không có giai đoạn bị xìu đi, lúc nào cũng trong tình trạng cương cứng 24/24.

Đó có thể coi là nhược điểm của việc tái tạo dương vật, tuy nhiên nhiều bệnh nhân vẫn chấp nhận bởi “còn hơn là đàn ông mà không có cái đó”.

Nói về tiền sử bệnh nhân Nguyễn Thị Đ, bác sĩ Sơn kể: Anh này bị dạng dị tật đặc biệt, dương vật không phát triển chỉ bằng ½ ngón tay út, lỗ tiểu giống con gái, thiếu niệu quản dẫn đến lỗ tiểu…

Ngày bé Đ có dáng dấp, cách sinh hoạt của một cô gái, tiểu tiện ngồi. Lớn lên, ngực Đ không phát triển, 2 bìu phát triển thành 2 môi lớn. Đối với bác sĩ Sơn, điều quan trọng nhất là Đ đã tự nhận thức rõ về mình và thấy yêu các cô gái khác. Chính vì những đặc điểm trên, các bác sĩ đã quyết định xét nghiệm nhiễm sắc thể, hooc môn để xác định lại giới tính cho Đ.

Sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ đã phát hiện Đ có 1 tinh hoàn ở vị trí bình thường, 1 tinh hoàn lạc chỗ trên ống bẹn. Thoạt nhìn, tại lỗ tiểu, tưởng là âm vật nhưng thực chất là di tích tinh hoàn không hoàn chỉnh. PGS.TS Trần Thiết Sơn cùng đồng nghiệp đã quyết định phẫu thuật và trả lại đúng giới tính cho Đ.

Nói về ca phẫu thuật, Trưởng khoa Phẫu thật tạo hình BV Xanh Pôn cho biết, phức tạp nhất là ở công đoạn chuyển tinh hoàn lạc chỗ trên ống bẹn xuống đúng vị trí và để nó có thể hoạt động bình thường; sau đó là phần tái tạo thân dương vật; tái tạo niệu đạo mới dẫn từ lỗ tiểu xuống đầu dương vật.

“Sau 9 giờ phẫu thuật với kỹ thuật vi phẫu tích và vi phẫu thuật, chúng tôi đã tạo được phần thân dương vật như bình thường với đường kính 3cm và chiều dài 12cm; tạo được lỗ tiểu…”, PGS Trần Thiết Sơn nói.

Được biết, chiều dài dương vật trung bình của đàn ông Việt Nam khi cương cứng là hơn 10cm. Với chiều dài 12cm, đường kính 3cm, dương vật của anh Đ được xếp vào hạng “khủng”.

Nói về kỹ thuật tái tạo dương vật bằng phương pháp vi phẫu tích và vi phẫu thuật, PGS Trần Thiết Sơn cho biết đây là trường hợp thứ 5 mà bệnh viện này áp dụng thành công, trong khi chưa có bệnh viện nào thực hiện được. Nếu như ở các bệnh viện khác, dương vật của bệnh nhân thường được tái tạo từ lớp da tay thì với phương pháp mới này, dương vật sẽ được làm từ da đùi. Ưu điểm của da đùi sẽ khiến dương vật có cảm giác tốt hơn, chất liệu nhiều hơn và nơi cho nguyên liệu đó sẽ không bị tàn phá nặng.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang